Nem nướng Nha Trang - ăn một lần nhớ mãi

Vịt Búp, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Nem nướng Nha Trang quấn với rau sống chấm nước mắm chua cay hoặc ăn kèm với bún là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn trẻ.

 
 

Nguyên liệu:

150gr tôm sú
100gr thịt nạc
Ít mỡ (mình không thích mỡ nên không dùng)
Hành, tiêu, nước mắm, hạt nêm
Que xiên thịt.
 
Bước 1:
 
Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và gạch tôm. Thịt nạc rửa sạch, thái miếng nhỏ. Nếu có mỡ thì mỡ xắt sợi dài, ướp chút đường. Hành bóc vỏ, thái nhỏ.
 
Xay thịt cùng với tôm và hành cho nhuyễn, sau đó trộn chung với mỡ,
 
Bước 2:
 
Uớp thịt với 1 muỗng nhỏ bột năng, ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Nếu có sử dụng mỡ thì trong mỡ đã có đường nên chỉ cho thêm một ít, nếu không dùng mỡ thì thêm vào ½ muỗng nhỏ đường, ít mì chính, tiêu rồi trộn đều.
 
Bước 3:
 
Quấn thịt vào một que xiên thịt, có thể nặn thịt thành hình viên tròn hay dài tùy thích. Có 2 cách:

- Nướng trực tiếp lên than cho đến khi chín, dùng nóng.

 

- Quấn thịt vào trong nylon...

 
... hấp sơ.
 

Sau đó chiên hay nướng đều ngon.

Nem nướng Nha Trang quấn với rau sống chấm nước mắm chua cay hoặc ăn kèm với bún là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn trẻ. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà nó còn chứa ít năng lượng rất tốt cho những ai muốn giảm cân thì thay vì ăn vặt bằng các loại bánh ngọt, chỉ cần vài cây nem, ít rau sống bạn đã bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa việc tiêu thụ nhiều rau mỗi ngày cũng giúp bạn tiêu hóa tốt và đẹp da nữa!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ