Nấu thế nào để giữ chất lượng thực phẩm ?
Bạn không nên nấu rau củ lâu quá. Bạn nấu càng lâu thì rau càng mất nhiều dưỡng chất.
* Bạn không nên nấu rau củ lâu quá. Bạn nấu càng lâu thì rau càng mất nhiều dưỡng chất. Rau xanh bạn nên nấu nhanh và không cần nêm nếm gia vị nhiều.
Không nên hâm đi hâm lại thức ăn, sẽ làm mất chất thực phẩm
* Hành tây là nguồn giàu quercetin, chất chống ô-xy hóa quan trọng. Nhưng sai lầm là ở chỗ chúng ta thường thái hành ngay trước khi dùng nó. Thường thì hành nên được thái ra và để như vậy trong ít nhất 10 phút trước khi nấu vì quá trình ô-xy hóa giúp kích hoạt quercetin.
* Sữa mua tại nông trại chưa được tiệt trùng nên được đun sôi trong ít nhất 10-15 phút ở nhiệt độ sôi để diệt vi khuẩn.
* Hạn chế hâm thực phẩm vì hâm làm mất dưỡng chất của thực phẩm.
* Trước khi trữ thực phẩm vô tủ lạnh, bạn hãy dùng miếng giấy nilon bọc ra ngoài để tránh làm lẫn mùi vị với nhau.
* Không bao giờ dùng nồi và chảo có sơn phết, trang trí. Một số làm từ chì và chất độc hại có thể gây rối loạn tiêu hóa.