Nấu món gì ngày 8 - 3

08-03-2009 08:20:31

Cả năm mới có dịp hiếm hoi để giải phóng chị em phụ nữ thoát khỏi căn bếp, hãy cùng bếp trưởng Lâm Phương Vũ thực hiện những món ăn thịnh soạn, một trong những chiêu nịnh vợ hữu hiệu nhất đấy!

Tôm xốt mật ong

Nguyên liệu:

400g tôm sú lột vỏ chừa đầu đuôi, 150g bột chiên giòn, 1 cái trứng gà, 100g xà lách cà chua dưa leo để trang trí, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng tiêu xay, dầu ăn.

Xốt mật ong: 4 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 củ hành tím cắt mỏng. Đun sôi tất cả với nhau.

Thực hiện:

Ướp tôm sú với hạt nêm và tiêu xay. Trộn đều 100g bột chiên giòn, trứng gà và nước lọc với nhau. Nhúng tôm sú vào bột khô sau đó chiên giòn. Sắp tôm sú vào dĩa, rưới xốt mật ong lên trên. Trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng.

Cơm chiên bí đỏ

Nguyên liệu:

300g gạo trắng vo sạch, 150g bí đỏ cắt hạt lựu, 200g tôm sú rửa sạch, 3 tép tỏi bằm nhuyễn, 1 nhánh hành là cắt nhuyễn, 2 nhánh ngò rí cắt nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh dầu ăn.

Thực hiện:

Tôm sú luộc chín. Lột vỏ, giữ lại đầu đuôi. Cho tiếp bí đỏ vào nước luộc tôm, luộc chín. Gạo vo sạch, cho nước luộc tôm, đỏ vào nồi, nấu chín. Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm. Thêm trứng gà và cơm trắng vào chảo.  Xào đều. Nêm với hạt nêm cho vừa ăn. Thêm bí đỏ, tôm sú, hành là, ngò rí và tiêu xay vào cơm, xào đều. Múc cơm chiên ra dĩa, dùng nóng.

Đùi gà nướng táo

Nguyên liệu:

4 cái đùi tỏi gà rửa sạch, 3 trái táo cắt miếng vừa ăn, 1/2 củ hành tây cắt miếng mỏng, 2 tép tỏi bằm nhuyễn, 3 nhánh ngò rí cắt nhuyễn, 100g xà lách cà chua dưa leo trang trí, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh dầu ăn.

Thực hiện:

Bật lò nướng ở nhiệt độ 2300C khoảng 10 phút trước khi nướng. Dùng dao xăm thủng đùi gà. Ướp đùi tỏi gà với hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, tỏi và ngò rí cho thấm. Xếp táo và hành tây vào khay inox, đặt đùi tỏi gà lên trên. Cho vào lò nướng khoảng 40 phút là chín. Để đùi tỏi gà và táo vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

Thạch sữa sô-cô-la

Nguyên liệu:

500ml sữa tươi, 100g đường cát trắng, 3 muỗng canh bột sô-cô-la, 1,5 muỗng cà phê bột rau câu.

Thực hiện:

Trộn đều sữa tươi, đường cát trắng, bột sô-cô-la và bột rau câu vào với nhau. Đun sôi lửa nhỏ đến khi tất cả hỗn hợp tan đều. Lược bỏ phần cặn, sau đó đổ vào ly. Giữ lạnh trước khi dùng.

Theo Lâm Phương Vũ
 SSM
 
Từ Khóa

Học cách đan len cơ bản bằng 4 ngón tay