Mỳ xào tôm nấm thơm ngon cho bữa sáng đủ chất

Vy Trân,
Chia sẻ

Mỳ xào tôm nấm ngọt thơm vị ngọt tự nhiên của nấm, tôm và các loại rau củ, kết hợp cùng xốt kem béo ngậy sẽ làm nên bữa sáng tuyệt vời cho cả nhà!



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mỳ xào tôm nấm:

10 con tôm

1/2 củ hành

1 trái ớt

2 tép tỏi

250g nấm

125ml nước dùng gà

Lá nguyệt quế (tùy thích)

125ml kem tươi - whipping cream

Đậu cove

Muối, tiêu xay

Rau mùi tây

180g mỳ spaghetti



Mỳ xào tôm nấm

Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, cho hành và ớt băm nhỏ vào phi thơm, sau đó bạn cho tỏi băm vào đảo đều đến khi hành chuyển màu trong suốt.




Làm sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu và chỉ lưng tôm, cho vào chảo đảo đều đến khi tôm chuyển màu hồng đỏ và chín thì bạn lấy tôm ra đĩa để riêng, cho nấm vào xào mềm.


Mỳ xào tôm nấm

Thêm nước dùng gà và lá nguyệt quế vào, đun đến khi nước giảm đi còn 1/3.


Mỳ xào tôm nấm

Kế đến, bạn thêm kem tươi vào đến khi nước trong nồi sôi thì thêm mỳ đã được luộc chín và ít đậu cove vào, đảo đều một lúc rồi tắt bếp.


Mỳ xào tôm nấm

Trước khi dùng bạn cho mỳ ra đĩa, rắc thêm ít rau mùi xắt nhỏ vào ăn kèm cho thơm.


 Dùng quen những món ăn quen thuộc hàng ngày có thể khiến bạn cảm thấy ngán, vì vậy lâu lâu thay đổi bằng món mỳ xào tôm nấm thế này sẽ phần nào giúp bạn cảm giác ngon và lạ miệng hơn, và hơn hết là thời gian chế biến cũng rất nhanh gọn.

Mỳ xào tôm nấm

Chúc bạn ngon miệng với món mỳ xào tôm nấm này nhé!
(Nguồn: foodiebaker)

Chia sẻ