Mỳ xào tôm cho bữa sáng

,
Chia sẻ

Mỳ xào tôm thịt giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có bữa sáng ngon lành bổ dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

Tôm bóc vỏ

Mỳ tôm hoặc mỳ pasta tùy chọn

Tỏi băm

Muối tiêu, đường

Cách làm:
 

Nếu bạn chọn mỳ pasta thì phải luộc mỳ trước, luộc kỹ trong 15 - 20 phút rồi vớt ra cho bơ vào trộn đều lên để các sợi mỳ không dính vào nhau. Còn nếu là mỳ gói bình thường thì chỉ phải chần qua rồi vớt ra.
 
 
Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ hoặc bạn có thể dùng tôm đông lạnh cũng được
 

Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào trước rồi cho bơ vào đun chảy, để lửa mức trung bình

 
Cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm vào xào trong 1 phút, nêm gia vị và hạt tiêu cho đậm đà.
 
 
Sau đó cho tôm ra đĩa
 
 
 
Đặt chảo trở lại bếp, cho chút bơ nữa vào đun chảy
 
 
rồi cho mỳ vào xào, xào mềm hay giòn là tùy ở bạn, rắc chút đường, muối vào mỳ. Khi mỳ săn thì cho tôm vào đảo cùng.
 
 
Tôm và mỳ chín và ngấm gia vị thì bỏ ra đĩa ăn nóng.
 
 
Vắt ít nước chanh tươi lên trên, vị chua thanh và mùi thơm của chanh làm mỳ thêm hấp dẫn
 
 
Thêm xì dầu cho món ăn đậm đà và ngọt tự nhiên

Chúc các bạn ăn ngon.
 
D.T
Chia sẻ