Mứt mơ dẻo ngọt

Ngọc Diệp,
Chia sẻ

Mùa hè là mùa của những trái mơ, mơ bán nhiều, rẻ, ngon. Ngoài cách ngâm đường thành nước uống truyền thống, chị em phụ nữ còn có thể làm món mứt mơ dẻo ngọt nhâm nhi trong cả năm.

Nguyên liệu:

Mơ tươi: 1kg

Đường đỏ: 600g

Gừng tươi

Lọ đựng



Chế biến:

Mơ chọn quả chín tới, rửa sạch. Dùng dao khía nhiều đường trên quả mơ, ngâm nước muối 3 – 4 giờ. Sau đó vớt mơ ra xối lại với nước lạnh một lần nữa.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

Cho mơ vào xoong, trộn đều với đường đỏ, gừng tươi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho đường tan hết rồi bắc xuống ngâm khoảng 3 – 4 tiếng.

Đun mơ tới khi quả mơ chuyển sang màu nâu sậm, đường sên lại.

Cho mứt mơ vào lọ đậy kín.

Mách nhỏ:

Không nên đảo nhiều lần quá sẽ bị nát mơ, chỉ nên xóc nhẹ.

Cho một chút rượu vang trắng vào khi sào thì mơ sẽ có vị ngon hơn.

Cũng có thể dùng những quả mơ đã ngâm nước cốt thay cho mơ tươi nhưng sẽ kém thơm hơn.
 
 
 
Bài và ảnh Ngọc Diệp
Chia sẻ