Mực sữa chấm mắm gừng

Theo Phụ nữ,
Chia sẻ

Ăn mực khi còn nóng, dùng kèm với bánh tráng cuốn, rau xà lách, diếp cá, tía tô, rau thơm, khế chua.

Nguyên liệu:

Chọn 600g mực sữa tươi, con nhỏ vừa ăn, hai củ gừng, hai củ hành tây, hai – ba củ hành tím.
Gia vị: 1/2 muỗng cà phê bột nêm, một muỗng cà phê dầu hàu, dầu ăn, một ít ngò, hai - ba quả ớt sừng.
 

Thực hiện:

Mực sữa làm sạch, cho vào đĩa, gừng thái nhỏ, dài; hành tây, hành tím thái hạt lựu, rải đều trên từng con mực. Bột nêm, dầu hàu, dầu ăn, trộn đều cho lên đĩa mực. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

Trang trí ngò, ớt sừng lên bề mặt đĩa.

Ăn khi còn nóng, dùng kèm với bánh tráng cuốn, rau xà lách, diếp cá, tía tô, rau thơm, khế chua. Chấm với nước mắm gừng.

Chia sẻ