Mực cuốn tôm hấp

Theo SGTT,
Chia sẻ

Món ăn đẹp mắt, chín mềm và thơm mùi chanh tươi.

Nguyên liệu:
 
Tôm sú 5 con; mực 5 miếng cắt cỡ 4 x 6cm; chanh vỏ vàng 1/2 trái; ngò tây 1 ít; gia vị: dầu mè, hạt nêm, tiêu, nước tương.
 

 
Thực hiện:
 
Tôm dùng kéo cắt bỏ râu, chân. Xẻ dọc sống lưng rút bỏ chỉ đen.
 
Ướp với dầu mè, tiêu, hạt nêm. Mực khứa carô mặt trong, ướp ít dầu mè, tiêu, hạt nêm.
 
Cuốn miếng mực lên ngoài con tôm. Đem hấp vừa chín.
 
Làm xốt:
 
Đun nóng 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng nước tương + 1/3 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng nước cốt chanh + 1/2 muỗng vỏ chanh băm, 2 muỗng súp nước, nấu sôi nếm vị vừa ăn, thơm mùi chanh.
 
Khi ăn rưới nước xốt lên tôm mực hấp. Dùng nóng.
Chia sẻ