Mùa hè mát lạnh với chè ngô nếp ngọt ngào

26-07-2011 06:21:01

Cách nấu chè thật đơn giản, nhưng với cách này toàn bộ những gì ngọt ngào nhất của bắp ngô đã được cô đọng lại hết trong bát chè!

 
Nguyên liệu:

- 3 bắp ngô nếp

- 1 bát con đường (tùy khẩu vị ban có thể làm ít hoặc nhiều đường hơn tùy thích)

- 1 chút xíu muối

- 3 muỗng canh bột sắn dây

- 200 ml nước cốt dừa

- Vừng rang.

 
Bước 1:
 
Ngô nếp bóc bỏ bớt vỏ ngoài, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc.
 

Đến khi ngô chín là được.

 
Bước 2:
 
Ngô nguội vớt ra, dùng dao gọt lấy phần hạt.
 

Với cách lấy hạt ngô như thế này bạn sẽ không tốn nhiều thời gian, lấy hạt ngô rất thuận lợi mà lại không bị dính phần gốc hạt ngô ăn rất cứng.

 
Bước 3:
 
Phần lõi ngô cho vào nồi đem luộc tiếp đến khi nào cảm thấy nước ngọt thì bạn vớt ra khỏi nồi.
 
Lọc bỏ lá và lõi ngô.
 
Bước 4:
 
Tiếp tục cho hạt ngô bạn đã có ở bước 2 vào ninh tiếp để hạt ngô chín mềm.
 
Bước 5:
 
Nêm với đường và một nhúm muối nhỏ để chè đậm đà hơn.
 
Trong 1 bát con hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh rồi đổ vào nồi ngô đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt.
 
Bước 6:
 
Rưới nước cốt dừa, khuấy đều khoảng 2 phút thì tắt bếp, không nên đun quá lâu bạn nhé!
Đối với món chè ngô này mình không sử dụng vani, lá dứa hay bất kì hương liệu nào khác để cảm nhận rõ hơn vị ngon, ngọt, mát của ngô nếp. Cách nấu chè cũng thật đơn giản, nhưng với cách này toàn bộ những gì ngọt ngào nhất của bắp ngô đã được cô đọng lại hết trong bát chè!
 
 
Chè ngô ăn nóng hay lạnh đều ngon cả. Nhà mình có hai cách ăn chè, hoặc là rắc vài hạt vừng rang vàng lên bát chè rồi ăn, hoặc là rưới nước cốt dừa lên ăn kèm cho bát chè vị béo ngậy cũng rất ngon; và thỉnh thoảng mình còn kết hợp cả vừng rang và cốt dừa trong cùng một  bát chè nữa!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
 
 
Theo Pikatru, ảnh: aFamily.vn / MASK Online

Bữa trưa "Japanese Bento" ngon lành cho chị em công sở