Mùa hè mát lạnh

,
Chia sẻ

Những trái dâu tây khi làm nguyên liệu, khi dùng trang trí đem lại vị ngon và vẻ đẹp tươi mát cho ly nước mùa hè.

Yaourt dâu

Thành phần:

1 hũ Yaourt, 1 lát chanh, 1 thìa cà phê sữa đặc, 4 trái dâu tây, 1 ly đá bào.

Pha chế:

Cho Yaourt vào chén, vắt nước cốt chanh và 1 thìa cà phê sữa đặc và khuấy đều. Dâu 1 trái cắt lát để trang trí, 3 trái còn lại xắt hạt lựu, cho vào chung với yaourt. Đá bào cho ra chén riêng, khi thưởng thức thì thêm vào.

Chanh dây dâu

Thành phần:

2 quả chanh dây, 3 quả dâu tây, 20ml nước đường, 1 ly đá viên.

Pha chế:

Chanh dây bổ đôi, nạo ruột đánh tan với đường. Dâu rửa sạch xắt lát. Cho đá viên vào ly, trút nước ép chanh dây lên, thêm dâu vào chung.

Trang trí với vỏ chanh xắt sợi

Sinh tố bơ và đu đủ

Thành phần:

100g bơ, 100g đu đủ, 20ml sữa tươi, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê sữa đặc, 1 trái dâu tươi, 3 lát chanh, 1 ly đá bào.

Pha chế:

Bơ nạo ruột cho vào máy xay sinh tố cùng với 1/2 lượng sữa đặc, sữa tươi, đường, đá bào rồi xay nhuyễn. Đu đủ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay cùng với phần sữa đặc, sữa tươi, đường, đá bào còn lại.

Trút sinh tố bơ ra ly để tạo thành lớp thứ nhất. Tiếp theo cho sinh tố đu đủ lên trên. Trang trí với vài lát chanh và dâu tươi.
 
Theo Món ngon
Chia sẻ