Mùa đông ngọt ngào với: Chè chuối cốt dừa

Bài và ảnh: Ngọc Diệp,
Chia sẻ

Chuối là món ăn đặc biệt bổ dưỡng và còn có thể làm được rất nhiều món tráng miệng tuyệt ngon.

 
 
Nguyên liệu:

Chuối sứ chín tới

Trân châu trắng

Sữa dừa (nước cốt dừa đặc)

Đường

Một chút xíu muối
 
 
 
Chế biến:
 

Chuối bóc vỏ, chẻ đôi rồi cắt khúc 3-5 cm.
 
Trân châu đem luộc chín rồi vớt ngâm vào nước lạnh cho khỏi dính.
 
Hòa đường với nước, thêm sữa dừa và chút xíu muối, cho lên bếp đun sôi rồi thả chuối vào ninh nhừ.
 
Chuối chín nhừ thì cho trân châu vào, đun thêm 5 phút nữa rồi bắc ra.

Món này ăn nóng hay lạnh đều ngon

Có thể thêm chút bột đao cho bát chè được sánh

Nếu thích bạn có thể ăn kèm dừa nạo hay lạc rang
 
 Từng miếng chuối mềm, dẻo, ngọt và thơm vị sữa dừa, vậy là món ăn đã thành công rồi!
 
 
 
Mời các bạn cùng thưởng thức!
 
Chia sẻ