Món ngon mùa báo hiếu

,
Chia sẻ

Mùa Vu Lan báo hiếu rằm tháng 7 đang cạn kề. Những món chay thanh tịnh giúp cho cơ thể nhẹ nhàng mà tâm hồn cũng trở nên thư thái.

Hãy cùng vào bếp để thực hiện những món chay gửi đến các bậc sinh thành.
 
Giỏi tuyết nhĩ

Nguyên liệu:

1 cái nấm tuyết, ngâm mềm, cắt nhỏ, 1 miếng mì căn, rửa sơ, cắt khoanh, 1 miếng đậu hũ, cắt que, 1 khúc cà rốt, cắt sợi, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ăn.

Xốt gỏi:

1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước chanh, 3 muỗng canh đường.

Thực hiện:

Mì căn ướp với hạt nêm, tiêu xay. Sau đó chiên vàng. Đậu hũ chiên vàng

Xốt gỏi: trộn đều đường, nước chanh và muối với nhau.

Trộn nấm tuyết, đậu hũ, cà rốt rau cần, ớt sừng và xốt gỏi với nhau. Sắp mì căn vào đĩa, rưới xốt gỏi, thêm hỗn hợp nấm tuyết. Dùng ngay.

Đùi gà chiên sả ớt

Nguyên liệu:

4 cái đùi gà chay, 2 cây sả, bào mỏng, 6 trái ớt hiểm, 2 củ khoai tây nhỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn, 200g xà lách, cà chua, 1 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng cà phê dầu mè, dầu ăn để chiên.

Thực hiện:

Chiên giòn đùi gà chay. Luộc chín khoai tây, sau đó chiên vàng. Rang sả ớt cho thơm, thêm đùi gà chay vào chảo. Đảo đều.

Nêm với hạt nêm, thêm tiêu xay và dầu ăn vào chảo, đảo đều. Để đùi gà, khoai tây, xà lách cà chua vào dĩa. Dùng nóng.

Mì trộn nấm đông cô

Nguyên liệu:

1/2 gói mì vắt chay, 1 miếng đậu hũ, cắt que, 6 cái nấm đông cô, ngâm nước cho mềm, 1/4 củ cà rốt, cắt sợi, 5 lát gừng, cắt sợi, 2 nhánh ngò rí, cắt khúc, 1,5 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng, 2 muỗng canh dầu hào chay, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn.

Thực hiện:

Luộc mì với ít dầu ăn. Luộc sơ nấm đông, cà rốt và đậu hũ. Trộn đều hạt nêm, dầu hào chay, tiêu xay, đường, dầu ăn và dầu mè.

Thêm đậu hũ, nấm đông cô, cà rốt và gừng vào nước xốt. Trộn thấm gia vị. Thêm mì vào hỗn hợp xốt và nấm vào trộn đều. Để mì trộn nấm vào đĩa, thêm ngò rí. Dùng nóng.

Sữa chua cuốn xốp

Nguyên liệu:

1 hũ sữa chua, 2 trái chuối già, cắt hạt lựu, 6 trái nho, bỏ hạt, cắt làm 4, 5 củ năng, cắt hạt lựu, 12 cái bánh tráng xốp, 1/2 bịch bột chiên giòn, 1 bịch bột xù, 200g xà lách, cà chua, 1 muỗng hạt nêm. Dầu ăn để chiên

Thực hiện:

Luộc tôm chay với một ít hạt nêm. Trộn đều sữa chua, chuối, nho, củ năng và tôm chay với nhau. Trải bánh tráng xốp vào đĩa, thêm hỗn hợp nhân sữa chua vào bánh tráng. Cuốn chặt tay.

Khuấy đều bột chiên giòn với nước lọc. Nhúng sữa chua cuốn xốp vào bột ướt, sau đó nhúng vào bột xù và chiên chín vàng.

Để sữa chua cuốn xốp vào dĩa, dùng nóng.
 
Theo Sức sống mới
Chia sẻ