Món ngon cuối tuần: Tôm nướng giấy bạc

Lân Võ,
Chia sẻ

Món tôm nướng giấy bạc với chút cay nồng, ngòn ngọt bao bọc lấy thịt tôm dai ngon là món ngon cuối tuần vô cùng hấp dẫn!








Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món tôm nướng giấy bạc:

- 400g tôm tươi

- 1 củ khoai tây

- Chanh, ớt đỏ, hành, tỏi, gia vị, dầu ăn

- Nước sốt muối ớt chanh





Gọt vỏ, cắt nhỏ khoai tây rồi đem luộc sơ.




Giã nhỏ 2 tép tỏi và ớt đỏ, trộn cùng với 40g đường, 15g bột nêm, 30ml dầu ăn. Cho tôm cùng khoai tây vào ướp khoảng 30 phút.




Cho tôm, khoai tây cùng nước ướp vào giấy bạc, cắt một ít hành tím thả lên trên, gói kín và đem nướng ở 170 độ C trong 30 phút.




Lấy tôm nướng giấy bạc và khoai tây ra, dùng kèm với nước sốt muối ớt chanh.


Trong các loại hải sản, có lẽ tôm là nguyên liệu được yêu thích và phổ biến nhất với đa dạng nhiều chủng loại khác nhau, được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc thơm ngon và quyến rũ. Mùa hè ẩm ương sẽ không còn khó chịu nữa, nếu ngoài kia trời đang mưa rả rích mà bạn lại được nhâm nhi đĩa tôm nướng giấy bạc với chút cay nồng, ngòn ngọt bao bọc lấy thịt tôm dai ngon. Món ăn sẽ tuyệt vời hơn khi được chấm với nước sốt chanh ớt. Mùa hè chiêu đãi cho chúng ta là những cơn mưa và hương thơm ẩm thực đọng trong hơi nước.


Lưu ý:

- Trong quá trình gọt khoai, nên ngâm khoai vào nước muối để tránh bị thâm.

- Có thể gia giảm lượng ớt ướp phù hợp với khẩu vị.

Chia sẻ