Món ngon cuối tuần: Nem hải sản

Nhã Linh,
Chia sẻ

Khác với các món nem thịt thông thường, nem hải sản có vị giòn sựt cực thú vị của các loại hải sản được gói bên trong những chiếc nem, mang đến cảm giác thú vị cho người thưởng thức.



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nem hải sản:

200g mực chần sơ, thái nhỏ

200gr tôm

½ củ cà rốt thái lựu

½ củ hành tây thái lựu

Hành lá thái nhỏ

2 muỗng Mayonaise

Bánh tráng (10-15 cái, tuỳ lượng nhân bạn cuốn)

Dầu ăn, gia vị nêm nếm

Bột chiên xù, 1 quả trứng gà

Nguyên liệu cho phần sốt chấm:

2 muỗng canh Mayonaise

1 muỗng canh tương ớt

*Tip: trộn Mayonaise và tương ớt hoà vào nhau, sau đó bạn có thể cho vào túi bắt bông kem để trang trí đĩa nem.





Tôm lột vỏ, vỏ đầu, thái nhỏ.




Làm nóng chảo với cho một ít dầu ăn. Cho hành lá, hành tây xào thơm rồi cho tiếp tôm, mực, cà rốt. Nêm gia vị vừa ăn (tiêu, muối, hạt nêm, đường).
Chờ nhân vừa chín (tôm đã chuyển sang màu hồng) thì cho ra thố để nguội. Sau đó trộn cùng 2 muỗng mayonaise.




Cuốn nem: trải bánh tráng ra, đặt nhân lên cuộn lại. Có thể làm dính phần mép cuốn bằng một ít trứng (hay nước).




 Trứng gà đập ra bát, đánh tan.




Lăn cuốn nem qua trứng gà và bột chiên xù, để sang một bên.


Nem hải sản

Đun sôi dầu ăn, lượng dầu sao cho vừa ngập cuốn nem. Cho nem vào chiên vàng 2 mặt, vớt ra để cho ráo dầu.


Cuối tuần, bạn muốn đãi cả nhà những món ăn thật lạ miệng và đặc biệt. Nem hải sản có thể là một lựa chọn không tồi chút nào. Khác với các món nem thịt thông thường, nem hải sản với phần nhân tôm và mực có vị giòn ngọt đặc biệt, chấm cùng sốt mayonnaise khiến bạn muốn ăn hết miếng này tới miếng khác không thôi!



Chúc bạn thành công và có một cuối tuần đầy niềm vui với món nem hải sản nhé!
Chia sẻ