Món ngon cuối tuần: Mực nhồi thịt

Lân Võ,
Chia sẻ

Với chút sáng tạo, món mực nhồi thịt vốn đã quá quen sẽ trở nên mới mẻ, đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều!



Mực nhồi thịt

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực nhồi thịt hấp:

- 3 con mực ống lớn

- 100g thịt xay

- Gia vị, nước tương, dầu hào, mật ong, hành tím, tỏi



Mực nhồi thịt

Trộn thịt xay với 2 tép tỏi, 1 củ hành tím băm nhuyễn và 2g muối, 5g đường, 5g bột nêm, 2g tiêu.


Mực nhồi thịt

Làm sạch mực, nhồi thịt vào bên trong rồi dùng tăm xiên chặt đầu lại.


Mực nhồi thịt

Pha 20ml nước tương cùng 15ml dầu hào, 15ml mật ong, 20g đường và 30ml nước sạch.


Mực nhồi thịt

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thả mực vào chiên sơ.


Mực nhồi thịt

Tiếp tục đổ hỗn hợp nước sốt vào, mở lửa nhỏ, rim mực trong vòng 30 phút.
Vớt mực ra, cắt thành từng khoanh nhỏ, dùng ngay khi còn nóng.


Mực là loại hải sản gần gũi bởi hương vị đặc trưng cũng như giá trị dinh dưỡng cao, mà giá thành lại vô cùng phải chăng. Với chút sáng tạo, món mực nhồi thịt vốn đã quá quen sẽ trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn. Nước sốt sánh đặc đậm đà cùng với những khoanh mực tròn xoay đầy thịt, thơm nồng vị tỏi biến món mực nhồi thịt này trở thành điểm nhấn mới trong thực đơn cuối tuần của gia đình.

Mực nhồi thịt

Lưu ý:

- Cần làm sạch mực, cả bên ngoài lẫn trong bụng để mực không bị tanh.

- Dùng tăm xăm vài lỗ nhỏ lên thân mực trước khi nhồi để tránh cho mực bị phồng, tét thịt khi rim.

Chia sẻ