Món ngon cuối tuần: Gà nấu nấm

30-07-2011 06:21:03

Món ăn này rất ngon với thịt gà đậm đà, nước dùng ngọt cà rốt và thơm mùi nấm; ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon tuyệt!

 

Nguyên liệu:

Thịt gà đùi, cánh hoặc một con gà ta lọc những phần ngon

- Gia vị: bột nêm, dầu hào, đường, tiêu, hành củ, tỏi

- 100-150g nấm rơm

- 10 tai nấm đông cô

- 5 tai mộc nhĩ

- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây

- Bột năng.

 

Bước 1:

chặt miếng vừa ăn, ướp bột nêm, dầu hào, đường, tiêu, hành củ, tỏi,  để qua đêm hoặc để vài tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị. Mình ướp nhiều hành tỏi vì chúng khiến nước dùng rất thơm.

 

Bước 2:

- Cà rốt cắt khúc vừa ăn.

- Hành tây thái múi cau.

- Nấm rơm rửa sạch bổ đôi.

- Nấm đông cô, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch.

 

Bước 3:

Chiên sơ thịt gà để miếng thịt được săn lại.

 

Bước 4:

- Xếp thịt gà vào nồi, đổ xâm xấp nước, đun sôi.

- Tiếp đến cho cà rốt, nêm thêm dầu hào lại cho nước dùng được vừa miệng và có màu sắc đẹp. Đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

 

Bước 5:

Cho tiếp nấm rơm, nấm đông cô, mộc nhĩ, hành tây vào đun cùng thêm khoảng 10 phút nữa là được.

 

Bước 6:

- Cuối cùng hòa bột năng cho nước có độ sệt.

- Múc ra bát, trang trí với vài cọng rau mùi. Món này ăn với bánh mì hoặc bún đều rất ngon đấy!

Gà nấu nấm rất ngon với thịt gà đậm đà, nước dùng ngọt cà rốt và thơm mùi nấm. Tuy nhiên nhà mình hay ăn vào dịp cuối tuần vì làm món này cũng mất thời gian đun nấu hơn các món thông thường khác!
 
 
Lưu ý là trong khi đun bạn có thể cho thêm nước nếu nước bị cạn nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm bớt thời gian đun tùy vào gia đình bạn thích ăn thịt gà nhừ hay mềm vừa phải. Chúc các bạn một ngày cuối tuần thật vui với nhiều món ngon nhé!
 
Theo Mèo con, ảnh: aFamily.vn / MASK Online

Hướng dẫn chế biến món "Chè bột lọc hạt sen nước cốt dừa"