Món ngon cuối tuần: Cơm lươn kiểu Nhật

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Lươn là một loại thực phẩm rất ngon và bổ - nhất là đối với các chị em; cơm lươn cũng là một trong những món khoái khẩu của nhà mình, làm không khó mà lại rất nhanh!

 
 
 

Nguyên liệu:

1-2 con lươn đã được làm fillet sẵn

1 chai sốt ướp lươn Teriyaki (mua ở Metro hoặc siêu thị Citimart)

Rong biển

Vừng.

 
Bước 1:
 
Lươn rửa sạch lại với giấm và muối cho hết nhớt, bỏ đầu, cắt khúc vừa ăn.
 

Chế sốt ướp vào cho ngập lươn.

 

Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 giờ nếu dùng ngay, nếu không bạn có thể để qua đêm sẽ ngon hơn.

 
Bước 2:
 
Rong biển cắt sợi.
 
Bước 3:
Sau khi ướp, lấy lươn ra và xếp lên vỉ, phết đều nước ướp lươn.
 

Nếu dùng lò nướng các bạn có thể nướng 45 phút ở 200ºC.

 

Thỉnh thoảng lấy lươn ra trở mặt và phết nước ướp lên cho khỏi khô.

Lươn chín bạn xới cơm vào bát, cho lươn lên trên thêm rong biển cắt sợi và vừng lên phía trên và ăn nóng.
 
 
Lươn là một loại thực phẩm rất ngon và bổ, cơm lươn cũng là một trong những món khoái khẩu của nhà mình, làm không khó mà cũng không mất thời gian. Có thể ướp lươn từ tối hôm trước rồi đến hôm sau nướng, rất nhanh thôi sẽ có món cơm lươn thơm ngon.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ