Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản

Biên dịch: Kim Nga, Theo Koreanbapsang,
Chia sẻ

Món cơm hải sản có màu sắc thật đẹp mắt và hương vị thì thật tuyệt vời với vị ngọt đậm đà từ các loại hải sản và rau củ giúp món cơm trở nên lạ miệng hơn rất nhiều!

Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 1

Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cơm hải sản:

- 200g gạo tẻ. Nếu thích ăn cơm nếp thì bạn dùng gạo nếp tuy nhiên dùng gạo nếp thì bạn nên ngâm gạo vài tiếng trước khi nấu nhé!
- Khoảng 300g thịt hải sản các loại (tôm, mực, nghêu, sò điệp...)
- 100g đậu Hà Lan
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 2-3 chiếc nấm đông cô
- 1 củ cải trắng nhỏ (tùy thích)

Phần xốt bạn trộn đều những nguyên liệu sau:

- 3 muỗng canh tương đậu nành
- 2 muỗng cafe nước cốt chanh
- Dầu mè, ớt bột, mè rang, tỏi bằm, đường: mỗi thử 1 thìa cafe
- 2-3 cọng hành lá, xắt nhỏ

Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 3
Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 4
Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 5

Gạo vo sạch.

Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 6

Vo xong bạn để gạo lên rá khoảng 30 phút cho ráo hoàn toàn.

Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 7
Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 8

Các loại hải sản và rau củ rửa sạch, sơ chế: tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen. Mực xắt miếng vuông vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch xắt lát mỏng. Cà rốt và củ cải thái dạng que nhỏ dài cỡ 3cm.

Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 9
Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 10

Cho gạo vào nồi, thêm nước theo định mức như bạn vẫn nấu cơm bình thường. Nếu không dùng nồi cơm điện thì bạn đậy vung nồi, đun sôi với lửa to đến khi sôi thì bớt xuống lửa nhỏ để thêm khoảng 5 phút nữa.

Nếu dùng nồi cơm điện thì bạn canh chừng tới khi cơm sôi thì để thêm 5 phút rồi mới tiếp tục bước sau.

Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 11
Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 12

Nhanh chóng trút các loại hải sản và rau củ vào, đảo đều nhanh tay rồi đậy vung nồi để thêm 7-8 phút thì tắt bếp nhưng vẫn để nồi cơm đóng nắp trong 5 phút nữa.

Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 13
Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 14

Lúc này cơm đã chín, bạn mở vung nồi, đảo đều nhanh tay rồi lấy cơm hải sản ra đĩa, dùng kèm với nước xốt đã chuẩn bị từ trước nhé!
Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 15

Món cơm hải sản có màu sắc thật đẹp mắt và hương vị thì thật tuyệt vời: vị đậm đà của các loại hải sản cùng vị ngọt của rau củ hấm đẫm vào từng hạt cơm khiến món cơm quen thuộc trở nên mới lạ hơn bao giờ hết. Cuối tuần bạn tranh thủ chút thời gian rảnh rỗi làm cơm hải sản cho cả nhà đổi bữa nhé!

Món ngon cuối tuần: Cơm hải sản 16

Chúc bạn ngon miệng và có một ngày cuối tuần đầm ấm bên gia đình!
Chia sẻ