Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành

Vy Trân,
Chia sẻ

Vào những ngày tiết trời lạnh và mưa mà có được bát chân giò hầm đậu nành nóng hổi thế này bảo đảm sẽ rất đưa cơm đấy!


Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 1

Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 2

Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món chân giò hầm đậu nành:

2 cái chân giò

200g đậu nành

Hành, gừng

Gia vị: 20ml nước tương, một ít muối, đường, 20g đường phèn, 15ml rượu

Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 4
Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 5
Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 6

Ngâm đậu nành trong nước ít nhất 6 tiếng đồng hồ.

Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 7
Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 8

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho chân giò chặt nhỏ vào, trụng sơ cho sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 9
Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 10

Cho giò heo vào nồi áp suất, thêm hành, gừng và nước nóng vào xâm xấp.

Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 11
Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 12

Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, cho đường phèn vào.


Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 13

Đảo đều đến khi đường tan hết và chuyển màu nâu.

Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 14
Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 15

Đổ phần nước đường vào nồi áp suất, để lửa lớn đến khi nước sôi.


Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 16

Kế đến, bạn cho nước tương, đường, muối, rượu vào, khuấy đều.

Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 17
Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 18

Tiếp theo, bạn cho đậu nành đã được ngâm vào chung.


Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 19

Đến khi nước trong nồi sôi thì bạn vớt bỏ bọt nổi bên trên và đậy nắp lại. Đun trên lửa lớn đến khi có khói bốc ra và nồi kêu thì bạn chuyển lửa nhỏ, đun thêm 25 phút nữa.

Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 20

Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 21


Tắt bếp, mở nắp một lúc, sau đó bạn bật lửa lớn đun đến khi nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.

Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 22

Chân giò hầm đậu nành là một món ăn lạ và cũng rất ngon, không hề gây ngấy. Vào những ngày tiết trời lạnh và mưa mà có được bát chân giò hầm nóng hổi thế này bảo đảm sẽ rất đưa cơm đấy!

Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm đậu nành 23


Chúc bạn thành công nhé!

(Nguồn:BSC)
Chia sẻ