Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu

Kim Nga, ảnh: afamily.vn,
Chia sẻ

Món cá hấp tiêu thơm phức, thịt cá mềm và đậm đà, dùng làm món nhậu, cuốn bánh tráng hay làm món mặn ăn cơm đều được.

Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 1

Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 2

Để làm món cá hấp tiêu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 con cá quả cỡ 700-800g
- 2 nhánh tỏi
- 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- Ớt hoặc ớt sừng nếu bạn không ăn được cay.

Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 3
Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 4
Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 5

Cá làm sạch, cắt riêng phần đầu đuôi để nấu canh. Phần thân cá cắt khúc mỏng cỡ 1cm rồi xếp lên đĩa.

Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 6
Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 7

Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt bằm nhỏ.

Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 8
Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 9

Cho tỏi, ớt, tiêu, đường và nước mắm vào một bát nhỏ, khuấy đều cho tan đường.

Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 10
Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 11

Rưới đều hỗn hợp tiêu tỏi lên đĩa cá. Đun sôi một nồi nước rồi cho đĩa cá lên, đậy vung hấp chừng 15 - 20 phút.

Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 12
Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 13

Tắt bếp, lấy cá ra, dùng nóng. Trang trí món cá hấp tiêu với chút hành lá sẽ rất hợp bạn nhé!
Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 14

Món cá hấp tiêu với có cách làm khá đơn giản nhưng lại có thể được dùng như một món cho anh xã nhâm nhi cùng bạn bè, hoặc bạn có thể cuốn cá với bún và rau sống, chấm nước mắm chua ngọt cũng rất ngon. Món này cũng có thể ăn với cơm như một món mặn thông thường cũng rất đưa cơm đấy!

Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hấp tiêu này nhé!
Chia sẻ