Món ngon cuối tuần: Bò cuốn củ kiệu

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Miếng thịt bò mềm, cắn vào giữa củ kiệu chua giòn, cuốn với 1 lát khế hơi chua và 1 lá rau xà lách, chấm cùng với mắm nêm cay cay, ăn mãi không ngán.

 
 
 
Nguyên liệu:
 
300gr thịt bò mềm
50gr củ kiệu muối chua sẵn, bạn có thể mua tại siêu thị
1 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê hạt nêm
1 quả khế xanh
100gr dứa
Rau xà lách
Mắm nêm,  đường, tỏi ớt
Hành lá, mật ong và vài giọt nước cốt chanh.
 

Bước 1:

Thịt bò thái từng lát mỏng, dài, ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa hạt nêm, tiêu trong khoảng 30 phút.

Củ kiệu để ra bát.

 

Trải 1 miếng thịt bò ra thớt.

 

Đặt 1 củ kiệu lên bề mặt thịt.

 

Cuộn thịt bò bọc lấy củ kiệu.

 

Làm cho hết thịt bò và củ kiệu.

 

Hành lá thái nhỏ, trộn với khoảng 1 thìa cà phê mật ong.

 

Bước 2:

Xếp thịt bò ra khay có trải giấy nướng, nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180ºC, thỉnh thoảng phết lên mình thịt bò ít hành lá trộn  mật ong để miếng thịt không bị khô. Nếu có than hoa bạn nướng càng ngon.

 

Bước 3:

Rau xà lách rửa sạch, để ráo.

 

Khế rửa sạch, thái lát vừa ăn.

 
Bước 4:
 
Thơm bằm nhuyễn, có thể bỏ vào máy sinh tố xay cho nhanh.
 

Tỏi, ớt giã nhỏ.

 

Trộn đều tỏi, ớt, thơm đã xay với mắm nêm; vì thơm đã ngọt nên bạn nêm 2 - 3 thìa cà phê đường, vì mắm rất mặn. Tùy mỗi loại mắm mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp, nêm vị mặn mặn, ngọt ngọt rồi vắt vào vài giọt nước cốt chanh, trộn đều.

 

Khi ăn xếp từng miếng thịt bò ra đĩa, gắp 1 lát thịt bò ăn kèm với 1 lát khế, 1 lá rau xà lách, cuộn lại, chấm với nước mắm nêm.

Món này mình được ăn lần đầu ở một nhà hàng, sau lần đó mình đã học làm để đãi bạn bè, ai cũng thích. Miếng thịt bò mềm, cắn vào giữa củ kiệu chua giòn, cuốn với 1 lát khế hơi chua và 1 lá rau xà lách, chấm cùng với mắm nêm cay cay, ăn mãi không ngán. Nếu thích bạn có thể rắc thêm ít đậu phộng rang giã dập lên rồi mới cuốn, ăn hơi bùi bùi cũng rất tuyệt.
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ