Món ngon cho bữa tối: Đậu hấp tôm thịt siêu tốc

Hương Chóe,
Chia sẻ

Món đậu hấp tôm thịt là sự kết hợp hoàn hảo của vị thanh, ngọt, thơm đặc trưng từ tôm và dầu mè.


Đậu hấp tôm thịt

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu hấp tôm thịt:

+ Tôm tươi: 100gr

+ Thịt xay: 100gr

+ Đậu phụ 2-3 bìa

+ Táo xanh: ½ quả

+ Hành lá

+ Bột năng, dầu hào, dầu mè, gia vị, tiêu, đường, nước mắm



Đậu hấp tôm thịt

Tôm bỏ vỏ, làm sạch, đem băm nhuyễn.

Đậu hấp tôm thịt

Táo xanh làm sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu thật nhỏ.


Đậu hấp tôm thịt

 Trộn đều thịt xay, tôm, táo, hánh thái nhỏ, 1 thìa lớn bột năng, 1 thìa cà phê gia vị, 1 chút tiêu.


Đậu hấp tôm thịt

Đậu phụ cắt miếng tròn hoặc vuông khoảng 5-7 cm. Nặn hỗn hợp tôm thịt thì viên tròn rồi đặt lên miếng đậu.


Đậu hấp tôm thịt

Hấp đậu khoảng 15 phút là chín.


Đậu hấp tôm thịt

Làm sốt: 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu mè, ½ chén nước lọc nhỏ. Bạn đun sôi hỗn hợp cho các gia vị tan hết và quyện với nhau. Sau đó thêm 1 thìa bột năng đã hòa tan với 1 chút nước và đun để tạo độ sánh.


Đậu hấp tôm thịt

 Rưới sốt lên đĩa đậu hấp tôm thịt và thưởng thức.


Món đậu hấp tôm thịt khi ăn đậu phải mềm mượt, thấm sốt. Phần thịt tôm hấp phía trên có vị ngọt của tôm và thơm của táo. Phần sốt thơm đặc trưng của dầu mè. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của vị thanh, ngọt, thơm đặc trưng từ tôm và dầu mè.

Đậu hấp tôm thịt

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ