Món ngon cho bé: Đậu ngự chiên giòn

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Đậu ngự chiên có lớp vỏ bột giòn tan, bên trong đậu chín bùi, bở, thơm ngon. Cả nhà mình thực sự bất ngờ và thích thú với món này!

 
      
 

Nguyên liệu cho 2 - 3 phần ăn:

- 300g đậu ngự tươi

- 1 lòng trắng trứng gà

- Bột chiên giòn

- Dầu ăn.

 

Bước 1:

Đậu ngự ngâm trong nước sôi khoảng 2 phút.

 

Bóc bỏ lớp vỏ ngoài của hạt đậu rồi đổ ra rổ, để ráo nước.

 

Bước 2:

Cho đậu ra âu.

 

Thêm lòng trắng trứng vào, trộn đều.

 

Bước 3:

Cho bột chiên giòn vào âu đậu đã trộn. Bạn cũng có thể múc ít một đậu ra đĩa đã để sẵn bột chiên giòn.

 

Đậu đã lăn qua bột cho ra rổ thưa mắt xóc đều cho rơi hết bột thừa và các hạt đậu rời nhau.

 

Bước 4:

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên vàng.

 

Vớt đậu ra rá, để ráo dầu.

 

Dùng nóng với tương ớt hoặc tương cà.

Chắc hẳn khi nói đến đậu ngự, ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay đến món chè đậu ngự mát lành. Ngoài nấu chè, nấu canh, mình đã thử khám phá món mới đó chính là đậu ngự chiên, thật bất ngờ món này ngon ngoài sức tưởng tượng của mình. Khi làm ra cả nhà ủng hộ rất nhiệt tình, đặc biệt 2 bé nhà mình ăn say sưa, thậm chí còn thích hơn cả món ngô chiên nữa! Đậu ngự chiên có lớp vỏ bột giòn tan, bên trong đậu chín bùi, bở, thơm ngon. Cả nhà mình thực sự bất ngờ và thích thú với món này. Thay vì món ngô chiên truyền thống, bạn hãy thử đổi món với đậu ngự nhé, chắc chắn các bé sẽ thích mê đấy!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ