Món mới từ thịt gà cho cơm tối nhà mình ngon hơn

Emily, ảnh: JOC,
Chia sẻ

Thịt gà mềm, thơm mùi hành tỏi và có vị ngọt nhẹ, hơi chua chua rất dễ ăn của nước táo; ăn với cơm nóng là ngon nhất!

 
Nguyên liệu:
 
- 5 đùi gà, lọc bỏ xương, phần da để lại hoặc không tùy thích
- 1/2 củ hành tây
- 4 nhánh tỏi, xắt lát mỏng
- 2 thìa canh nước táo ép
- 3 thìa canh nước tương đậu nành
- 4 thìa canh rượu nấu ăn sake. Nếu không có bạn có thể dùng 1 thìa canh rượu vang trắng pha với 3 thìa canh siro đường nhé!
 
Bước 1:
 
Thịt sau khi lọc ướp với tiêu, muối khoảng 15 phút.
 
Bước 2:
 
Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi bào nhuyễn.
 
Bạn sẽ được khoảng 2 thìa canh hành bào.
 
Bước 3:
 
Thêm nước táo, nước tương đậu nành, tỏi và rượu nấu ăn sake vào bát gừng bạn vừa bào, khuấy đều. Cho thịt gà vào ướp cùng khoảng 30 phút đến 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
 
Bước 4:
 
Làm nóng dầu trong chảo không dính, cho thịt gà vào chiên với lửa vừa. Ở bước này bạn chỉ cho thịt gà và tỏi xắt lát thôi nhé, còn nước ướp gà bạn để riêng. Nếu gà có da bạn áp da gà xuống chiên trước.
 

Tới khi gà có màu nâu vàng đẹp mắt và hơi xem xém thì lật mặt, chiên tiếp.

 
Bước 5:
 
Sau khi lật mặt thịt, bạn đậy nắp chảo, chỉ để hé 1/4 cho khỏi bị hấp hơi. Giảm bớt lửa, chiên tiếp khoảng 7 phút để gà chín kỹ bên trong.
 

Lúc này bạn lật miếng gà lên sẽ thấy màu vàng nâu như hình bên.

 
Bước 6:
 
Đổ nốt phần nước ướp gà còn lại vào chảo, dùng thìa rưới nước lên những phần thịt không ngập nước, bật to lửa hết cỡ và đun cho tới khi nước cạn, hoặc nếu thích có nước sốt để rưới lên cơm thì bạn chỉ cần đun 2 phút là được rồi.
Với công thức này, nếu muốn bạn có thể nướng gà thay vì chiên để tiết kiệm thời gian. Sau khi nướng xong bạn cho thịt gà ra nồi rồi dội sốt lên, đun tiếp với lửa to cho cạn nước là được. Thịt gà mềm, thơm mùi hành tỏi và có vị ngọt nhẹ, hơi chua chua rất dễ ăn của nước táo; ăn với cơm nóng là ngon nhất.
 
 
Chúc các bạn một bữa tối ngon miệng nhé!
Chia sẻ