Món mặn đơn giản: Cật heo xào dưa leo

Mẹ Bé Bi,
Chia sẻ

Cật heo nếu rửa sạch thì mùi lạ sẽ giảm, xào lên ăn giòn giòn. Làm món mặn ăn cùng cơm hay món nhậu cho các ông đều được.

Nguyên liệu :



Cật heo, dưa leo; ngoài ra bạn có thể thêm rau cần tây, hành tây.

 
Gia vị nêm : Bột nêm, tiêu


Cách làm :


Khử mùi cật : Cật heo mua về dùng dao cắt làm đôi lấy hết những sợi màu trắng bên trong bỏ đi. Ngâm và rửa qua rượu trắng hay chanh và muối, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.


Sau khi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và  để cho ráo. Dưa leo cũng cắt lát vừa ăn.


Trong chảo vừa cho chút dầu ăn , tỏi vào phi thơm. Cho cật heo vào xào chín khoảng 80% thì cho dưa leo vào xào tiếp và thêm bột nêm, tiêu nêm nếm cho vừa khẩu vị và xào tiếp để cật, dưa leo chín hoàn toàn.


Cho ra dĩa thêm tiêu, hành và ăn nóng chấm với nước tương rất ngon. 


Chia sẻ