Món cháo cho bữa sáng

,
Chia sẻ

Một bát cháo ngon miệng dễ nuốt và dễ tiêu hoá và trình bày bắt mắt, dễ thương sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn đồng thời là bữa sáng ngon và bổ cho cả nhà rất tiện lợi.

Cháo cật cải thảo

Nguyên liệu: 25 g gạo tẻ (1 nắm tay vừa), 20 g cật heo băm, 10 g cải thảo, 1,5 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối.

Cách làm: Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc. Cật cắt bỏ phần lõi trắng, rửa sạch, băm nhuyễn. Cải thảo rửa qua nước muối loãng, băm nhuyễn.

Hòa cháo đặc trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát), cho cật vào, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút. Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, sau đó cho cải thảo vào, khuấy đều, đậy nắp đun khoảng 3 phút. Tắt bếp, đợi cháo hơi nguội rồi thêm vào 1,5 thìa súp dầu ăn, khuấy đều.

Cháo thịt heo đậu cô-ve

Nguyên liệu: 25 g gạo tẻ, 20 g thịt heo (2 thìa súp vừa), 30 g đậu cô ve, 1,5 thìa súp dầu thực vật, 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa muối i ốt.

Cách làm: Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc. Thịt heo và đậu cô ve băm nhuyễn. Hòa cháo đặc và thịt heo trong 1/2 bát nước, bắc lên bếp nấu sôi khoảng 2 phút, nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối. Sau đó cho đậu cô ve vào khuấy đều, đậy nắp đun thêm 7 phút là được.

Để cháo nguội bớt rồi cho thêm 1,5 thìa súp dầu ăn vào khuấy đều.

Mách bạn: Để đậu cô ve chín mềm mà không mất vitamin, bạn nên đậy nắp kín trong khi đun.

Cháo tôm cải xanh

Nguyên liệu: 25 g gạo tẻ, 20 g tôm, 10 g cải xanh, 1,5 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i-ốt.

Cách làm: Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, chỉ đen, băm nhuyễn. Cải xanh rửa sạch, thái thật nhuyễn hoặc băm nhỏ. Hòa cháo đặc và tôm trong 1/2 bát nước, bắc lên bếp nấu sôi 2-3 phút. Nêm nước mắm hoặc muối, cho tiếp rau cải xanh vào, đảo đều, tắt bếp. Nếu muốn giảm vị nồng của cải, đun thêm 2-3 phút.

Để cháo hơi nguội, rưới 1,5 thìa súp dầu ăn vào cháo, khuấy đều.
 
Theo Tiếp thị&gia đình
Chia sẻ