Mới lạ: Tôm xốt dâu tây

N.D,
Chia sẻ

Dâu tây giàu vitamin C, vị chua ngọt, kết hợp làm xốt cho món tôm chiên tạo cảm giác mới lạ hấp dẫn hơn bội phần.

 
Nguyên liệu:

Tôm tươi

1 thìa bột chiên

1 thìa xốt cà chua tạo màu cho đẹp (tùy chọn)

Dâu tây, nấm kim

Hạt nêm hoặc muối tiêu, hành lá

Cách làm:

Nấm ngâm rửa sạch, xé nhỏ.

Dâu tây rửa sạch, để ráo.

Tôm rửa sạch để ráo. Bóc vỏ bỏ đi, cho tôm vào bát, ướp với chút muối tiêu và 1 thìa bột chiên. Để 10 phút cho ngấm.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào xào chín săn.

Dâu tây thái hạt lựu. Nấm kim cắt đôi hoặc ba.

Đặt 1 chảo khác  lên bếp, cho dầu ăn láng chảo, cho nửa chén nước rồi thêm xốt cà chua, muối, đường, chút dấm, 1 quả ớt băm vào cho đủ vị chua cay mặn ngọt. Thêm nấm kim, đun nhỏ lửa 1 phút cho chín.
 

Cho dâu tây thái hạt lựu vào, đảo đều rồi cho chút bột đao làm sánh xốt. Trước khi tắt bếp, rắc hành xanh.  

Xếp tôm lên đĩa rồi dội xốt còn nóng lên.
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ