Miến trộn kiểu Hàn Quốc: lạ, ngon, dễ làm

Celro, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món này mình học công thức của một người bạn Hàn Quốc, sau đó biến tấu thêm một chút cho món ăn đậm đà và phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt.

 
 
 
Nguyên liệu:
 
150g miến
50g thịt bò
1 trái dưa leo
1/2 củ cà rốt
2 tai nấm mèo
2 quả trứng gà
2 thìa canh mè
Gia vị.
 
Bước 1:
 
Đun sôi 1 nồi nước để trụng miến, khi nước sôi bạn thêm nhúm muối vào để miến dai và không bị bở.
 

Trụng miến khoảng 2 phút thì vớt ra, để ráo.

 
Bước 2:
 
Rang mè cho vàng đều.
 
Ngâm nấm mèo với nước lạnh cho nấm nở ra rồi thái chỉ.
 

Cà rốt cắt hoặc bào sợi.

 

Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi.

 

Trứng gà đập ra chén nhỏ, tách riêng biệt lòng trắng...

 

... và lòng đỏ.

 
Bước 3:
 
Thịt bò thái sợi toàn bộ rồi ướp với 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/4 thìa cà phê tiêu.
 
Bước 4:
 
Trộn đều 4 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê mè rang, ½ thìa ca phê hạt nêm, 100ml nước, 4 thìa canh dầu ăn trong một bát nhỏ.
 
Dùng chảo nấu sôi hỗn hợp nước trộn trên.
 
Khi nước sôi cho miến đã nguội vào xào với lửa to.
 
Khi thấy nước gia vị cạn thì tắt bếp, chờ miến nguội.
 
Bước 5:
 
Cà rốt, nấm mèo xào sơ.
 

Thịt bò xào nhanh với lửa lớn.

 

Trứng chiên lòng trắng riêng, thái sợi.

 

Tương tự với lòng đỏ bạn cũng chiên rồi thái sợi.

 
Bước 6:
 
Khi ăn, bạn lấy miến (đã nguội) vào bát rồi bày các loại rau củ, 1 thìa cà phê mè rang, trứng và thịt bò lên trên, trộn đều.
Món này mình học công thức của một người bạn Hàn Quốc, sau đó biến tấu thêm một chút cho món ăn đậm đà và phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Vị dai dai của miến cùng với vị béo của mè, trứng, vị giòn mát của dưa leo, vị ngọt của thịt và cà rốt tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món ăn nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ