Mì xào kiểu Singapore

N.D,
Chia sẻ

Một món ăn gần gũi với người Việt nhưng mang phong cách rất lạ, rât Singapore vơi một chút phong vị Trung Hoa, một chút Ấn Độ. Mời bạn thử xem nhé.

Nguyên liệu:
 
 
 
200 gr bún, phở khô, đem ngâm nước trong vòng 15 phút
 
12 con tôm tươi bóc vỏ
  
 
150 gr thịt lợn nạc thái mỏng (bạn có thế dùng thịt gà cũng được)
 
30 ml rượu trắng
2 thìa nước tương (xì dầu)
2 thìa nước mắm
 
Giá đỗ
Nửa quả ớt chuông đỏ thái lái nhỏ
Nửa củ hành tây
2 củ tỏi băm
2 quả trứng đánh tan
2 thìa bột cà ri
Hành hoa thái nhỏ, rau mùi
Muối, tiêu
2 thìa đường đỏ
2 thìa bột ngô
60 ml dầu ăn
Cách làm:
 
 
Cho thịt tôm và thịt lợn vào một cái bát, cho thêm nước tương, nước mắm, rượu trắng và bột ngô.
 
Trộn đều tất cả và để trong 10 phút cho ngấm
Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng.
 
Cho phần thịt và tôm vừa ướp vào đảo chín tới.
Rồi cho phần tôm, thịt này ra đĩa.
Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đun nóng.
 
Cho hành tây vào xào trong 1 phút, cho ớt đỏ và tỏi băm vào xào cùng
 
Tiếp theo cho giá, hành vào đảo đều tay
 
Các bạn chú ý đừng xào kỹ quá tránh rau bị nhũn 
Xào qua phần rau này rồi cho ra đĩa cạnh phần tôm, thịt vừa xào.
 
 

Chảo nóng vẫn đặt lên bếp, cho chút dầu ăn, cho trứng vào đánh rối lên rồi cho mỳ vào xào.

 
Cho bột cà ri, đường đỏ vào và nêm nếm gia vị, hạt tiêu. 
 

Đảo đến khi mỳ chín săn. 

Cuối cùng cho hỗn hợp thịt tôm, rau xào vừa xong vào chảo. 

Đảo thật đều tất cả cho đến khi mì chín quyện các nguyên liệu còn lại.

Tắt bếp cho mỳ ra đĩa rắc rau mùi ta lên trên cùng.

Chúc các bạn ngon miệng
 
 
 
 

N.D
Chia sẻ