Mì trộn cua làm siêu tốc, ăn siêu ngon

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Tết đến ăn nồi canh măng hay tô miến gà cũng bắt đầu có cảm giác chán hãy đổi món với mì trộn cua để lấy lại khẩu vị của bạn ngay sau những bữa cơm đầy thịt cá ngày Tết nhé!



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì trộn cua:

- 1 gói mì soba

- 1 hộp thịt cua

- Cà rốt, dưa leo, rau sống, tỏi, hành tây, giấm, chanh





Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi cho mì soba vào trụng tắt bếp đậy nắp.




Sau 10 phút, trút mì ra rây xả qua lại nước lạnh và để ráo.




Đặt chảo lên bếp thêm 1 muỗng dầu phi thơm hành tỏi và cho thịt cua vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Đảo nhẹ tay để tránh làm thịt cua vỡ vụn.




Làm thêm một phần tỏi phi sau đó cho vào tô, thêm 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng giấm, 1,5 muỗng đường, xíu muối, 1 trái chanh vắt lấy nước cốt trộn đều và chia làm 2 phần. Một phần trộn chung với mì và phần nước sốt còn lại cho thêm 1 muỗng nước tương của Nhật dùng để chan khi ăn.




Cho phần mì đã ráo vào trộn đều với phần nước sốt.




Cho mì vào tô, thêm cà rốt, dưa leo rau sống thái nhuyễn.




Tiếp đến phần thịt cua, rắc thêm ít hành hoặc mè trắng khi ăn.


Thật quá đơn giản và cực nhanh để cho ra một tô mì trộn cua đầy màu sắc và hương vị chua chua ngọt ngọt chống ngán trong những ngày sau Tết này đúng không bạn? Phần mì thấm nước sốt, thịt cua thơm ngon kết hợp cùng rau sống thêm ít trái cây tươi như cam hay dâu chắc chắn bạn sẽ lấy lại khẩu vị nhờ món này ngay và luôn đấy!



Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì trộn cua này nhé!

Chia sẻ