Mẹo với các món khoai tây

,
Chia sẻ

Khoai tây chứa nhiều tinh bột, giàu vitamin B1, B2, vitamin C… Nhưng làm sao gọt vỏ khoai tây mà vẫn không làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng và củ khoai vẫn trắng?

Bạn hãy thử những mẹo vặt sau nhé!

- Đầu tiên, để khoai tây sau khi gọt vỏ dễ dàng bạn hãy ngâm khoai tây vào nước nóng sau đó cho vào nước lạnh, vớt ra thì khoai tây dễ gọt hơn nhiều đấy. Nhưng nhớ hãy gọt vỏ khoai tây thật mỏng để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng.
 

- Muốn khoai không bị thâm, sau khi gọt vỏ, thái miếng, bạn nên rửa lại bằng nước muối có pha chanh hoặc dấm.

- Khi luộc khoai tây, nếu bạn cho vào nồi một ít sữa bò, khoai luộc xong vừa thơm mà lại không bị vàng.

- Trong trường hợp bạn dùng khoai tây đông lạnh bán ngoài siêu thị, để khử mùi, đầu tiên, nên ngâm khoai tây vào nước lạnh sau đó cho khoai tây vào nước nóng có pha một thìa cà phê dấm, ngâm cho đến lúc nước nguội thì vớt ra chế biến. Nhờ đó, khoai khi xào sẽ không còn mùi.
 
 
 
Theo  SSM
Chia sẻ