Menu cơm tối 75.000đ cả nhà đều mê!

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Thực đơn cơm tối với 3 món tép rang, đậu cove xào và canh bắp được chế biến vô cùng đơn giản nhưng vẫn phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình!




Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối này:

- 300g tép: 24,000đ

- 100g thịt bò: 16,000đ

- 100g thịt xay: 8,000đ

- Đậu cove, 1 củ cà rốt: 12,000đ

- Nấm rơm, bắp non, cà chua, hành lá, ngò rí: 15,000đ





Đậu cove xào thịt bò:

Thịt bò ướp 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng nước tương, tiêu, tỏi trộn đều. Đậu cove cắt khúc rửa sạch.

Dầu nóng cho thịt bò vào xào đều sau đó trút thịt bò ra lại bát. Phi thơm tỏi cho đậu cove vào xào trên lửa lớn, cà rốt thêm tí nước và khi đậu chín nêm nếm theo khẩu vị.




Đậu chín cho thịt bò vào trộn chung và cho ra đĩa rắc thêm tiêu dùng chung với cơm.




Canh bắp non nấm:
Bắp non, nấm, cà chua rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Dầu nóng cho thịt vào xào tiếp đến thêm cà chua và bắp non, thêm nước khi canh sôi cho nấm vào nấu rồi nêm nếm theo khẩu vị của gia đình.




Canh chín tắt bếp cho ra tô, rắc thêm hành lá ngò rí và tiêu dùng nóng hoặc nguội đều được.




Tép rang:
Tép rửa sạch nêm chung với 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm, tỏi.
Dầu nóng cho tép vào đảo đều đến khi tép chuyển sang màu đỏ gạch thì thêm phần nước đã ướp, lúc này nêm lại gia vị thêm lần nữa.




Tép chín cho ra đĩa dùng chung với cơm.


Bữa tối lạ miệng với canh bắp non nấu nấm thanh ngọt, đậu cove xào thịt bò giòn ngon và tép rang dân dã mà đậm đà sẽ là những món ăn vô cùng bắt cơm mà cả nhà đều yêu thích đấy!



Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Chia sẻ