Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu

Little Sam, ảnh: afamily.vn,
Chia sẻ

Với cách kho thịt này, không cần phải kho quá lâu mà bạn vẫn có món thịt kho tiêu vừa mềm vừa ngon cho bữa tối của cả nhà!

Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 1

Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 2

Để làm món thịt kho tiêu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

300g thịt ba chỉ hoặc thịt mông sấn tùy thích
3 nhánh tỏi lớn
Hạt tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, đường.

Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 3
Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 4
Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 5

Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần trong khoảng 3 phút rồi lấy ra rửa lại.


Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 6

Thái thịt thành từng miếng dày vừa, to bản.


Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 7

Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 8
Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 9

Cho 2 muỗng canh đường vào nồi, đun với lửa vừa.

Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 10

Đến khi đường chuyển màu vàng nâu sậm đẹp mắt thì thêm chút nước sôi vào hòa tan để đường không bị keo lại.

Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 11
Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 12

Trút thịt vào, đảo đều.

Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 13

Thêm tỏi băm vào nồi thịt đảo cùng.

Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 14

Khi thịt săn lại bạn thêm 2 muỗng canh dầu hào vào đảo khoảng 5 phút cho thịt thấm dầu hào. Vì dầu hào đã mặn rồi nên bạn có thể không cần dùng tới muối hay hạt nêm nữa.

Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 15
Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 16

Rắc 1/2 muỗng cafe tiêu hoặc hơn tùy thích rồi thêm nước xâm xấp mặt thịt, đun lửa to đến khi nước sôi thì bớt xuống lửa nhỏ - vừa.

Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 17

Tiếp tục đun tới khi cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu.

Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 18

Lấy thịt kho tiêu ra đĩa, ăn với cơm nóng.
Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 19

Trong mâm cơm của phần lớn gia đình Việt, các món kho đóng vai trò khá quan trọng giúp bữa cơm đủ đầy và ngon miệng hơn. Tuy vậy nhiều khi nhắc đến món kho thì cũng gần như đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để nấu vì thông thường bạn phải kho lâu thì thịt, cá mới đủ độ mềm ngon cần thiết. Với cách làm món thịt kho tiêu này, bạn dùng dầu hào để kho thịt và thái miếng thịt không quá dày nên thời gian kho thịt được giảm bớt mà món thịt kho vẫn đảm bảo được độ mềm mại, đậm đà đặc trưng.

Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 20

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt kho tiêu này nhé!



Món thịt ba chỉ kho nước tương với cách làm độc đáo sẽ cho bạn một trải nghiệm ẩm thực thật thú vị!
Mềm thơm đậm đà món thịt kho tiêu 21
Chia sẻ