Mẹ Kít: Sweet buns cho chồng
Tối nay lọ mọ vào bếp làm mấy cái để mai chồng ăn sáng
Chồng ơi, cứ ăn nhiều nhiều, khi nào chán thì bảo vợ, vợ làm cái khác cho mà ăn nhé .
Công thức lấy từ blog của nhà Teppi ( http://my.opera.com/teppi/blog/index.dml/tag/Bread)
150g bột mỳ /cake flour
5g=1tsp men nở
3g=1/2tsp muối salt
125ml sữa tươi
1 trứng
1 trứng để phết mặt bánh)
Hạnh nhân, vừng... tuỳ thích trang trí mặt bánh
Cách làm:
Chồng ơi, cứ ăn nhiều nhiều, khi nào chán thì bảo vợ, vợ làm cái khác cho mà ăn nhé .
Công thức lấy từ blog của nhà Teppi ( http://my.opera.com/teppi/blog/index.dml/tag/Bread)
Nguyên liệu: (9cái x 60g)
150g bột bánh mỳ
150g bột mỳ /cake flour
5g=1tsp men nở
3g=1/2tsp muối salt
60g đường
50g bơ
125ml sữa tươi
1 trứng
1 trứng để phết mặt bánh)
Hạnh nhân, vừng... tuỳ thích trang trí mặt bánh
Cách làm:
- Trong một âu to: Trộn đều 2 loại bột mỳ + men nở + muối + đường + bơ cắt miếng nhỏ. Tạo hình miệng núi lửa, cho sữa và trứng vào trộn đều.
- Chuyển hỗn hợp bột ra mặt bàn đã rắc bột mỳ. Nhồi và đập bột thật kỹ đến khi bột mềm, không dính là được. Bột sau khi nhồi kỹ, dùng tay kéo 1 miếng bột nhỏ ra thật mỏng mà bột vẫn không bị rách là đạt yêu cầu. Tgian nhồi bột mất khoảng 25’ liên tục
- Cho bột vào âu to, phủ khăn ẩm hoặc nilon kín ủ bột khoảng 1h, bột nở gấp đôi là được. Muốn thử bột đã nở tốt chưa, dùng ngón tay ấn vào cục bột và rút nhanh ra, nếu thấy chỗ tay ấn miếng bột đàn hội chậm lại là được.
- Lấy bột ra khỏi âu, đấm vài cái để loại bỏ khí gas hình thành trong lúc ủ bột, để bột nghỉ khoảng 15’ trước khi tạo hình.
- Chia bột thành 9 phần, khoảng 60g mỗi phần. Nặn thành hình và cho nhân (tuỳ thích ). Đặt bánh đã tạo hình lên khay nướng đã lót giấy nến và để nghỉ tiếp 15’
- Trứng đánh tan với một chút nước, phết lên trên mặt bánh. Rắc hạnh nhân lát lên trên mặt bánh ( hoặc bất cứ thứ gì thích )
-
Bật lò nóng trước 190oC, nướng khoảng 15’. Bánh chín để nguội trên wire rack.
|
Theo Cu Kít Family's Blog