Mát trời, làm bánh khoai mỡ chiên nóng hổi đãi cả nhà

08-04-2012 14:01:06

Đây là món ăn vặt mới lạ được mình phát hiện trong một lần đi dạo mát chiều ở Sài gòn, bánh dùng bột năng nên sẽ tạo cho lớp vỏ bánh vị giòn và vị dẻo mềm bên trong bánh.

 
 
Nguyên liệu:
 
250g khoai mỡ
150g bột năng
70g đường bột (nếu bạn muốn ăn ngọt thì dùng 100g đường).
 
Bước 1:
 
Dùng một con dao lớn, đập dập khoai mỡ ra, làm từng ít một.
 

Sau khi đập dập hết toàn bộ khoai bạn dùng dao đập đi đập lại cho khoai nhuyễn mịn.

 
Bước 2:
 
Chế 2 thìa canh nước sôi vào đường bột, khuấy tan.
 

Trộn đều nước đường với 100g bột năng và khoai đã đập nhuyễn.

 

Bước 3:

Dùng 50g bột năng còn lại áo vào tay để nặn hỗn hợp bột khoai thành những que dài nhỏ.

 

Hoặc nếu bạn muốn làm nhanh hơn thì dùng 2 thìa cà phê để tạo hình cho bánh cũng được.

 
Bước 4:
 
Làm nóng dầu ăn trong chảo nhỏ, cho bánh đã tạo hình vào chiên.
 

Đến khi bánh vàng đều...

 

... thì bạn vớt bánh ra để ráo dầu rồi dùng nóng.

Khoai mỡ là loại củ thường được dùng làm món canh trong các bữa cơm ở miền Nam. Tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ dùng khoai mỡ để làm một món ăn vặt cho cả nhà với món bánh khoai mỡ chiên. Đây là món ăn vặt mới lạ được mình phát hiện trong một lần đi dạo mát chiều ở Sài Gòn, bánh dùng bột năng nên sẽ tạo cho lớp vỏ bánh vị giòn và vị dẻo mềm bên trong bánh, không những vậy món bánh này còn có màu tím lạ mắt rất thú vị.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
 
Theo Celro, ảnh: aFamily.vn / MASK Online

Món "Mực Xốt Cay" đầy hấp dẫn vị giác