Mát lạnh món thạch dưa hấu

29-06-2012 00:01:07

Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn và đây sẽ là món tráng miệng vô cùng thích hợp để bạn kết thúc bữa tối vui vẻ với gia đình!

 
       
 

Nguyên liệu:

800gr dưa hấu

130gr đường

16gr gelatin

500ml rượu vang trắng.

 
Bước 1:

Gelatin ngâm trong nước lạnh chừng 15 phút.
 
Thái nhỏ dưa hấu, bỏ hết hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
 

Dùng một sàng có mắt nhỏ lọc lấy phần nước dưa hấu.

 

Bước 2:

Cho rượu vang và đường vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.

 

Vắt hết nước gelatin đã ngâm, thả vào phần rượu vang ở trên. Khuấy cho gelatin tan hết.

 

Bước 3:

Để nguội, thêm nước ép dưa hấu vào, khuấy đều.

 

Đổ vào khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào tủ lạnh chừng 4 giờ là có thể dùng được.

Đưa một miếng thạch dưa hấu vào miệng sẽ ngay lập tức dật tắt cơn khát của bạn. Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn - đây sẽ là món tráng miệng vô cùng thích hợp để bạn kết thúc bữa tối vui vẻ với gia đình!
 


Chúc các bạn ngon miệng nhé!
 
Theo Ananas, ảnh: IF / MASK Online

Chia quả táo thành 4 miếng đều nhau không cần dùng dao