Mát lạnh hấp dẫn món kem đậu xanh

Biên dịch: Alice, Theo: BSC,
Chia sẻ

Những ngày oi nóng, thưởng thức một que kem đậu xanh tự làm với hương vị thân quen từ thuở ấu thơ thì còn gì bằng!

Mát lạnh hấp dẫn món kem đậu xanh 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem đậu xanh:

Đậu xanh nguyên hạt

Đường

Khuôn làm kem

Mát lạnh hấp dẫn món kem đậu xanh 2
Mát lạnh hấp dẫn món kem đậu xanh 3

Mát lạnh hấp dẫn món kem đậu xanh 4

Đậu xanh ngâm nước trong 2 giờ, sau đó cho đậu xanh vào nước theo tỉ lệ 1:10. Đun sôi, vặn nhỏ lửa, ninh cho đến khi đậu xanh nở bung ra.


Mát lạnh hấp dẫn món kem đậu xanh 5

Mát lạnh hấp dẫn món kem đậu xanh 6

Khi đậu xanh đã ninh nhừ, đổ ra tô, hòa đường cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.


Mát lạnh hấp dẫn món kem đậu xanh 7

Mát lạnh hấp dẫn món kem đậu xanh 8

Đổ phần đậu xanh vào khuôn làm kem theo tỉ lệ 1:1. 1 phần hạt đậu – 1 phần nước đậu xanh đã ninh.


Mát lạnh hấp dẫn món kem đậu xanh 9

Mát lạnh hấp dẫn món kem đậu xanh 10

Để vào ngăn đông cho hỗn hợp kem đậu xanh đông lại.


Mát lạnh hấp dẫn món kem đậu xanh 11

Làm kem đậu xanh theo cách cực kỳ đơn giản này, bạn sẽ có món kem giống như những túi kem mút mà thời ấu thơ bạn đã từng nếm thử. Kem đậu xanh không hề bị cứng hoặc đóng đá vì thành phần nước là phần súp đậu có tinh bột nên sẽ mềm hơn. Cũng bằng cách làm này bạn có thể biến đổi với kem đậu đen hoặc kem hạt sen đều rất ngon nhé!

Mát lạnh hấp dẫn món kem đậu xanh 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ