Mát lạnh chè rau câu đường phèn

19-08-2010 09:43:05 | Hạnh Nguyên

Để nấu món chè này bạn không cần có nhiều loại nguyên liệu, khi thực hiện thì vô cùng đơn giản và mất rất ít thời gian.

Kết quả thu được thì lại vô cùng to lớn, đó là những bát chè mát lạnh và thực sự bổ dưỡng.
 
Nguyên liệu chỉ gồm hai thứ:

- Rau câu: 50g

-  Đường phèn: 250g 



 
 

Việc thực hiện thì rất đơn giản:
 
 

Bước 1: Rau câu ngâm khoảng một đêm cho nở, sau đó đem vò sạch.

Bước 2: Bỏ rau câu vào nồi đổ nước xâm xấp nấu cho đến khi rau câu thật mềm.
 

Cuối cùng: Bỏ đường phèn vào đun. Đường tan hết thì múc chè ra bát.

Món chè Rau câu này có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon và tốt cho sức khỏe.

Gợi ý: Nếu cho chè vào tủ lạnh chè sẽ đông lại như thạch và ăn sẽ ngon hơn. Khi bạn thưởng thức sẽ thấy chè có vị ngọt dịu và mát lạnh.

                                                                                     

   Bài và ảnhHạnh Nguyên

Từ Khóa

rau câu

Vào bếp với món "Đậu hũ sốt sa tế chua cay"