Mát giòn gỏi tôm rong sụn

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Hương vị của biển cả thấm đượm trong món gỏi tôm rong sụn, giòn ngọt thơm ngon làm bạn khó có thể chối từ!

 
Nguyên liệu:
 
- 50g rong sụn
- 12 con tôm
- 3 nhánh tỏi, 2 quả ớt
- 2 thìa nước mắm: 2 thìa dấm: 1 thìa đường
- Rau húng bạc hà, rau răm, rau kinh giới
- 2 thìa canh lạc rang giã dập.
 
Bước 1:
 
Rong sụn rửa sạch, ngâm nước lọc cho nở và có màu trong.
 

Khi rong đã nở đủ bạn cho ra rổ để ráo nước rồi chuyển vào bát tô.

 
Bước 2:
 
Tôm hấp chín, bóc vỏ hoặc có thể làm ngược lại là bóc vỏ rồi hấp chín (với cách làm này con tôm sẽ cuộn tròn trông rất xinh xắn). Để tôm được giòn, ngon sau khi hấp (loại đã bóc vỏ) bạn có thể thả tôm vào bát nước đá.
 
Bước 3:
 
Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.
 

Pha nước trộn gỏi chua ngọt với tỏi, ớt, nước mắm, dấm đường.

 
Bước 4:
 
Cho rong sụn và tôm vào âu, rưới nước mắm chua ngọt bạn vừa pha lên.
 

Trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm.

 
Bước 5:
 
Rau kinh giới nhặt phần lá, thái sợi. Rau húng bạc hà và rau răm nhặt phần lá. Rửa sạch các loại rau rồi cho ra rổ, để ráo nước.
 
Bước 6:
 
Trộn đều gỏi với rau thơm.
 

Cuối cùng trộn thêm lạc và bày ra đĩa là xong!

Rong sụn giòn giòn sần sật, tôm ngọt chắc hòa quyện với vị chua - cay - mặn - ngọt hài hòa cùng với mùi thơm của lạc và rau làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Các bạn hãy thử nhé!
 
Chia sẻ