Mát bổ món chè bí đỏ đậu xanh

Bokute, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Độ mềm của bí, dẻo của gạo, giòn thơm của mộc nhĩ cùng vị ngọt mát của đường khiến món chè này trở thành một món tráng miệng tuyệt ngon cho cả nhà!

 
        
 

Nguyên liệu cho khoảng 6 phần ăn:

700g bí đỏ
100g đỗ xanh. Bạn có thể dùng đỗ xanh đã xát vỏ (tuy nhiên loại chưa xát vỏ sẽ thơm hơn).
100g gạo nếp
Vài chiếc mộc nhĩ.
 
Bước 1:
 
Bí gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi xắt miếng dài chừng 5cm, dày 1cm.
 

Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi.

 

Đỗ xanh ngâm rồi xát vỏ.

 
ớc 2:
 
Gạo và đỗ đem ninh nhừ rồi cho bí vào.
 
ớc 3:
 
Đun thêm chừng 7 - 10 phút, bí chín thì cho mộc nhĩ và đường vào đun tiếp khoảng 3 - 4 phút; vừa đun vừa khuấy cho đường tan thì tắt bếp.
 

Múc chè ra bát, ăn khi chè còn ấm hay để nguội, thêm đá đều rất ngon.

Chè bí đỏ đậu xanh là món chè vô cùng dân dã với các nguyên liệu dễ tìm, rẻ và thân thuộc với hầu hết mọi người. Vị mềm của bí, dẻo của gạo, giòn thơm của mộc nhĩ cùng vị ngọt mát của đường khiến món chè này trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ