Mách mẹ cách kho cá bống cà ri cay thơm hấp dẫn

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Cách kho cá bống với cà ri và nước dừa sẽ giúp át đi mùi tanh của cá đồng thời tăng độ ngọt cho thịt cá.



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá bống kho cà ri:

- 500gr cá bống cát

- 1 quả dừa tươi

- 3 quả cà chua, 1 củ hành tây

- Lá cà ri, bột cà ri




Cá bống đem rửa sạch



Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu. Dầu nóng, trút cà chua, hành tây thái hạt lựu vào xào thêm lá cà ri và 1 muỗng bột cà ri đảo đều



Cho cá bống vào chảo dùng thìa phẳng đảo nhẹ tay



Phần nước dừa cho vào chảo và đun trên lửa nhỏ, nêm lại gia vị cho vừa ăn



Nấu thêm 20 phút cho thịt cá thấm gia vị thì tắt bếp. Đợi cho nguội thì lại bật bếp đun thêm lửa nữa cho cạn hết nước, hoặc còn chút nước ở đáy cũng được nếu bạn không muốn ăn cá khô quá. Khi ăn cho cá ra dĩa dùng cùng cơm nóng.



Chỉ chút biến tấu nhỏ trong cách nấu, bạn có ngay nồi cá bống kho thơm nức mùi cà ri vừa loại bỏ được vị tanh của cá mà thịt cá lại thấm vị ngọt của nước dừa. Nếu bạn muốn nồi cá kho có bị béo hơn thì sau khi kho xong có thể cho thêm ít nước cốt dừa. Bảo đảm cách kho cá bống với cà ri này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết nhanh trong vòng 5 nốt nhạc.


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ