Mách bạn thêm một cách làm cơm cuộn vừa lạ vừa ngon nhé!

Lily,
Chia sẻ

Không dùng cơm để cuộn trực tiếp như những cách thông thường, với cách làm cơm cuộn này bạn sẽ dùng vỏ là bánh tráng ngô nên món cơm cuộn sẽ có độ dai, thơm rất lạ miệng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm cuộn:

1 muỗng canh dầu olive

2 chén gạo tẻ

50g phô mai

1 lit nước cốt gà

2 quả chanh

2 quả bí ngòi

1 quả bắp

1 lon đậu đen

1 củ hành tây

2 quả cà chua

Rau ngò

Bánh tráng ngô (tortilla)





Cho gạo vào nồi rang, khi bắt đầu có mùi thơm thì cho dầu olive vào đảo đều, sau đó cho nước cốt gà vào trộn cùng với vỏ chanh bào và nước cốt chanh. Nấu đến khi cơm chín thì tắt lửa.




Cho đậu đen rửa sạch vào nồi hầm nhừ.




Bắp bóc sạch vỏ. Bí ngòi cắt thành từng lát dài. Dùng chổi phết dầu olive lên bề mặt bắp và bí ngòi. Nướng trong lò ở 180 độ C trong khoảng 15 phút.




Dùng dao tách hạt bắp ra. Bí ngòi thái hạt lựu như hình.




Rau ngò và hành tây thái thật nhuyễn. Phô mai bào thành sợi ngắn, nhỏ.




Trải bánh tráng ngô lên, lần lượt cho cơm, đậu đen, bắp, bí ngòi cùng hành tây, cà chua. Sau đó rắc lên một lớp phô mai và rau ngò.




Cuộn cơm thật chắc tay, cẩn thận ở các mép để cơm không bị trào ra ngoài. Khi ăn thì cắt ra từng lát nhỏ.


Ăn thịt cá nhiều khiến bữa cơm nhà bạn hơi nặng nề nhưng chỉ ăn rau thì cảm giác hơi buồn tẻ? Vậy thì tại sao không thử sáng tạo với món cơm cuộn rau củ cực kì hấp dẫn này nhỉ? Vừa đầy đủ dinh dưỡng mà lại ngon mắt vô cùng đấy!


Chúc các bạn thành công với món cơm cuộn này nhé!

(Nguồn: theworksoflife)

Chia sẻ