Mách bạn cách muối dưa bắp cải

Bài và ảnh: Lê Lan,
Chia sẻ

Món dưa chua thơm, giòn ăn kèm với cá, thịt kho thì rất ngon.

 
Nguyên liệu :

Bắp cải

Cà rốt

Ớt sừng chín đỏ

Dấm, muối, đường và nước lạnh.

Thực hiện:


 
Bắp cải, cà rốt bào mỏng thành từng sợi nhiều hay ít tùy vào mỗi gia đình. Ngâm và rửa qua nước lạnh.
 
 
Nước đun sôi thật sôi và cho cà rốt, bắp cải vào trụng sơ sau đó rửa và ngâm lại nước lạnh.
 

Cách này làm dưa được giòn mà không hăng mùi bắp cải và để lâu vẫn không bị mốc trắng.

Trong một nồi nhỏ khác quậy tan dấm, nước và chút đường và chút muối, nêm sau cho chua chua là được.
 
Đun sôi và để nguội.  Vì mỗi gia đình ăn khẩu vị khác nhau cũng như độ chua của dấm cũng khác nhau nên mình không ghi rõ được.
 

Cho bắp cải, cà rốt và ớt cắt lát vào keo/ lọ chế nước dấm đã nguội vào. Cất vào tủ lạnh hay chỗ thoáng mát.
 

Dưa có thể dùng sau khi ngâm khoảng vài giờ cũng có thể để dành ăn cả tuần vẫn không mềm nhé.
 
Ngoài ra các bạn có thể trộn thêm rau thơm tùy thích.
 

Khi ăn cơm với cá, thịt kho có dĩa dưa kèm theo chua chua cay cay giòn rụm thì thật là ngon miệng.

Chúc các bạn thành công nhé !

Chia sẻ