Lẩu cá chép om dưa

Thanh Hà,
Chia sẻ

Đi chợ định mua con cá chép về chiên xù, nhưng chị hàng cá lỡ tay đánh sạch vảy và chặt gần đứt cái đầu nên đành phải chuyển sang món cá om dưa.

Cũng may thời tiết trong tuần tương đối mát mẻ nên làm kiểu nấu lẩu để ăn cùng với bún. Nếu trong ngày hè nắng thì bỏ "tiết mục nồi lẩu" đi là ổn các bạn nhé.

Nguyên liệu:

Bún: 2kg.
Cá chép: 1kg
Sườn: 200g
Dưa chua: 1 bát lớn
Cà chua: 4-5 quả
Sả, gừng, hành khô, rau mùi tàu, hành tươi, thì là và các loại gia vị vừa đủ.
Chuẩn bị 1 quả ớt để trang trí, rau sống ăn kèm.


Thực hiện:

Cà chua rửa sạch, bổ cau. Sườn chặt khúc nhỏ, trùng qua nước nóng để khử mùi hôi. Dưa chua rửa sạch.

Hành mỡ phi thơm, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo đều đến khi chín tái, nêm một ít gia vị, nước mắm cho dậy mùi, đổ một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, nấu sôi.
 
Vặn nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút cho ra nước ngọt từ sườn.

 

Cá rửa sạch, khía vài đường ở hai bên mình, uớp với gia vị và sả, gừng băm nhỏ, cho vào chảo rán qua. Đặt cá vào nồi lẩu, tạo dáng cá đang bơi.
 
Đổ nồi nước sườn ninh với cà chua và dưa xung quanh con cá. Hành tươi, thì là rửa sạch, cắt khúc, cà chua và ớt tỉa hoa xếp vào nồi.  

Món này ăn kèm với bún và rau sống.

Chúc cả nhà ngon miệng.                               
 
Bài và ảnh Thanh Hà
Chia sẻ