Lâng lâng với bánh chín tầng mây

Thùy Vân,
Chia sẻ

Những lúc rảnh mình thường thích làm bánh chín tầng mây hay còn gọi là bánh da lợn. Bánh hấp chín thơm mùi lá dứa, từng lớp xanh vàng xen kẽ trông rất đẹp.

 
Nguyên liệu

Phần bột xanh

250g bột năng
200g nước cốt dừa
50g nước lá dứa
50g đường

Phần bột vàng

50g đậu xanh cà vỏ nấu chín
25g bột gạo
125g nước cốt dừa
 
 
Các bước thực hiện:
 
 
Bột xanh:  Trộn đều phần bột xanh bao gồm: bột năng, nước cốt dừa, nước lá dứa, đường, quậy cho tan hết.
 
 

Bột vàng: Đậu xanh hấp chín, đường, nước cốt dừa cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Thêm bột gạo, cho lên bếp khuấy tan.

Hấp bánh:

Thoa dầu xung quanh thành khuôn, cho một chút phần bột xanh vào khuôn, hấp khoảng 5 phút se mặt thì cho một lớp bột vàng vào. Chú ý nắp nồi nên dùng khăn đậỵ hờ giúp nước không nhỏ vào bánh khi hấp.
 
Cứ thế từng lớp xanh, vàng cho đến khi hết bột.
 
 
Bánh chín, lấy ra để nguội. Khi nguội sẽ dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
 
Bánh dùng ăn sáng, hoặc ăn chơi, khi bánh nguội sẽ ngon hơn.
 
 
Bài và ảnh Thùy Vân 
Chia sẻ