Làm mứt cóc chua thơm nhâm nhi ngày lạnh

Hương Thảo,
Chia sẻ

Món mứt cóc chua chua cay cay, ăn dai dai thoang thoảng vị gừng chắc chắn sẽ là món nhâm nhi thú vị trong những ngày gió lạnh.


Làm mứt cóc chua thơm nhâm nhi ngày lạnh 1

Làm mứt cóc chua thơm nhâm nhi ngày lạnh 2

Làm mứt cóc chua thơm nhâm nhi ngày lạnh 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt cóc:

1 kg cóc xanh.

400g đường cát.

Ớt bột, gừng tươi.

Làm mứt cóc chua thơm nhâm nhi ngày lạnh 4
Làm mứt cóc chua thơm nhâm nhi ngày lạnh 5
Làm mứt cóc chua thơm nhâm nhi ngày lạnh 6

Gọt sạch vỏ cóc, cắt thành từng miếng nhỏ và ngâm trong nước muối từ 1-2 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra, để ráo.

Làm mứt cóc chua thơm nhâm nhi ngày lạnh 7
Làm mứt cóc chua thơm nhâm nhi ngày lạnh 8

Cho cóc và đường vào nồi, bắc lên bếp. Khi đường bắt đầu chảy thì cho gừng băm nhuyễn vào. Hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun cho đến khi cóc chuyển màu vàng nâu. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.

Làm mứt cóc chua thơm nhâm nhi ngày lạnh 9
Làm mứt cóc chua thơm nhâm nhi ngày lạnh 10

Khi phần nước đường đã sệt lại hẳn thì tắt bếp, rắc ớt bột lên trên. Lập tức cho mứt vào hũ kín. Đợi mứt nguội hẳn thì mới đậy nắp lại để bảo quản mứt được tốt nhất các bạn nhé!

Làm mứt cóc chua thơm nhâm nhi ngày lạnh 11
Món mứt cóc chua chua cay cay, ăn dai dai thoang thoảng vị gừng chắc chắn sẽ là món nhâm nhi thú vị trong không khí mưa lạnh của những ngày gió mùa về. Tranh thủ cuối tuần rảnh bạn làm mẻ mứt cóc mang đến công ty mời đồng nghiệp cùng nhâm nhi nhé!

Làm mứt cóc chua thơm nhâm nhi ngày lạnh 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ