Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon

Amy, Ảnh: ST,
Chia sẻ

Cách làm kim chi siêu tốc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến cũng như khi ăn chỉ việc gắp kim chi ra và dùng ngay được không cần cắt thái gì nữa.

Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 1

Để làm kim chi cải thảo siêu tốc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

2 cây cải thảo loại vừa

290g muối biển nếu sử dụng muối thường thì cho ít hơn như thế

1500ml nước

400g cây củ cải trắng

5-7 cây hành lá xắt nhỏ

Hỗn hợp muối:

40g gochugaru (ớt bột Hàn Quốc)

80g muối tôm băm nhỏ

50g nước mắm

15g tỏi băm

2 muỗng cà phê gừng bào nhỏ

60g đường

Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 2
Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 3

Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 4

Cắt cải thảo thành những miếng chữ nhật có chiều rộng khoảng 3cm.


Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 5

Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 6

Hòa muối biển với 1,5l nước sau đó thả cải thảo vào ngâm, nhúng cải thảo cho ngập nước muối trong vòng 2 giờ thỉnh thoảng lại đảo cải thảo ngấm nước muối.


Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 7

Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 8

Củ cải thái miếng vuông có kích thước 2,5cm dầy 0,5cm.


Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 9

Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 10

Trộn đều phần hỗn hợp muối với nhau.


Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 11

Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 12

Sau 2 giờ, rửa sạch cải thảo 3 lần loại bỏ phần nước muối thừa.


Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 13

Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 14

Trong một tô lớn, đổ phần cải thảo, củ cải, hành lá và hỗn hợp muối ở trên vào, rồi trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị.


Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 15

Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 16

Sau đó cho vào hũ thủy tinh hoặc hộp kín có nắp đậy để chừng ½ đến 1 ngày là kim chi đã chín. Lấy ra khỏi lọ và lưu trữ trong tủ lạnh trước khi kim chi bị lên men.


Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 17

Kim chi rất hợp để ăn kèm cùng các món ăn nhiều dầu mỡ hoặc nấu canh kim chi nóng hổi ăn vào mùa đông. Khác với cách làm kim chi truyền thống bạn để nguyên cả tàu lá cải thảo rồi phết lớp hỗn hợp muối vào từng tàu lá cầu kỳ và mất nhiều thời gian hơn. Cách làm kim chi siêu tốc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến cũng như khi ăn chỉ việc gắp kim chi ra và dùng ngay được không cần cắt thái gì nữa.

Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 18

Chúc bạn thành công với cách làm kim chi siêu tốc này!


Có kim chi rồi bạn nấu canh kim chi nóng hổi thơm ngon dưới đây nhé!
Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon 19

Chia sẻ