Làm kem mà không cần máy

19-06-2009 09:38:09 | N.D

Một ly kem mát lạnh sẽ xua tan mọi mệt mỏi ngày nắng nóng giúp bạn sảng khoái và tỉnh táo. Tự làm kem ăn tại nhà không hề khó, bạn hãy thử xem nhé.

Ưu điểm của việc làm kem bằng máy là thành phẩm sẽ mịn và kem mượt hơn. Khi làm đông bất cứ thứ gì từ trạng thái lỏng thành cứng nó sẽ đóng thành các tinh thể đá, vậy nếu bạn làm kem bằng tay để tránh kem đông cứng như đá bạn phải tìm cách “phá vỡ” các tinh thể cứng này càng nhiều càng tốt.

Kem hương trà xanh và vỏ cam thơm mát

Với những bí quyết nhỏ sau đây bạn có thể tự làm kem tại nhà mà không cần máy.

1. Chuẩn bị hỗn hợp kem rồi cho vào tủ ướp lạnh

2. Đổ hỗn hợp này sang một cái âu inox hoặc khay nhựa (vật liệu chịu lạnh tốt)

3. Để hỗn hợp trong tủ lạnh 40 phút rồi mở ra kiểm tra
 

4. Lúc này kem bắt đầu đông lại ở các góc của khay. Lấy khay ra khỏi tủ lạnh và đảo thật kỹ bằng một cái thìa hoặc muôi. Trộn thật đều và đánh tan tất cả những chỗ vừa đóng đá. Rồi lại cho khay kem trở lại tủ lạnh.

5. Tiếp theo cứ 30 phút lại kiểm tra khay kem một lần và nhớ là mỗi lần như thế bạn phải đảo kem thật kỹ vì nó sẽ đông cứng lại. Nếu có máy xay cầm tay thì bạn có thể dùng để đánh cho kem mịn.

Nếu không có máy xay cũng không sao cả, chỉ cần một chiếc thìa thôi nhưng bạn phải đánh mạnh và đều

6. Cứ kiểm tra kem và đánh đều như thế rồi lại cho vào tủ cho đến khi kem đông lại. Sẽ mất khoảng 2 đến 3 giờ cho công đoạn này.

Sau khi hỗn hợp trộn đã đông thành kem mịn là bạn có thể thưởng thức được rồi.

 
Làm kem vani
 
Nguyên liệu:

1 cốc sữa

1 nhúm muối

¾ chén đường

Vani

5 lòng đỏ trứng

2 cốc kem tươi (heavy cream)

Cách làm:

Đun nóng sữa, muối và đường. Cho vani vào nồi sữa, đảo đều.

Đánh lòng đỏ trứng thật đều trong một cái bát rồi cho một ít sữa ấm vào đánh cùng. Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa này trở lại nồi đun.

Để lửa thật nhỏ và đảo đều tay và cạo sát thìa xuống dưới đáy nồi để tránh các mảng bám. Ngoáy như vậy đến khi hỗn hợp sánh lại, nhấc cái thìa lên thấy sánh đặc và có độ bám là được.

Tắt bếp, nhấc nồi xuống và cho kem tươi vào hỗn hợp sữa trứng này. Để nguội, rồi ướp lạnh và làm theo hướng dẫn làm kem mà không cần máy.
 

 
Với kem vani này bạn có thể đun chảy một chút chocolate rồi tưới đều lên bề mặt kem, trong quá trình ướp lạnh bạn đảo đều liên tục, chocolate sẽ quyện vào kem, đến khi kem đông lại bạn sẽ có món kem vani chocolate ngon tuyệt.
 

 
Chúc các bạn thành công
 
N.D
Tổng hợp
Từ Khóa

Vào bếp với món "Mì gói xào bò"