Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú

Jolie,
Chia sẻ

Mỗi vùng miền có cách làm dưa giá riêng, Tết này bạn hãy cùng thử làm dưa giá kiểu Huế này nhé, đơn giản và thơm ngon cực kì.


Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 1

Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 2

Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm dưa giá kiểu Huế:

- 150g kiệu tươi

- 1 củ cà rốt

- 500g giá đỗ

- Muối sống

Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 4
Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 5
Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 6

Kiệu làm sạch đất cát, cắt bỏ rễ rồi rửa sạch, để ráo nước. Cắt phần củ và phần lá để riêng. Lá kiệu cắt khúc dài khoảng hai đốt tay.


Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 7

Cắt mỏng củ kiệu theo chiều dọc.

Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 8
Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 9

Pha 4 bát nước với 2 nắm nhỏ muối, hoà tan. Cho nước muối vào lọ và cho củ kiệu, lá kiệu vào lọ ngâm ngập. Để ở chỗ thoáng mát 2 ngày.

Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 10
Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 11

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi mỏng.


Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 12

Giá nhặt bỏ vỏ xanh, rửa sạch vớt ra để ráo.

Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 13
Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 14

Cho giá vào một âu lớn, dàn đều. Xếp cà rốt thái sợi lên trên rồi cho tiếp phần lá kiệu và củ kiệu ngâm. Nước phải ngập mặt dưa, nếu thiếu có thể pha thêm một lượng nước muối loãng vào. Để ở nơi kín gió trong 5 tiếng thì trộn đều phần dưa rồi cho vào lọ để kín. Dưa có thể ăn được sau 10 tiếng.

Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 15
Dưa giá phải có màu trắng đẹp, có vị chua và mùi thơm của dưa. Nếu không dùng hết thì bảo quản dưa ở trong tủ lạnh để tránh làm dưa bị quá chua. Dưa giá là món ăn kèm không thể thiếu khi ăn kèm cùng thịt luộc hoặc thịt heo quay ở Huế. Mỗi vùng miền có cách làm riêng, Tết này bạn hãy cùng thử làm dưa giá theo kiểu Huế này nhé, đơn giản và thơm ngon cực kì.

Làm dưa giá kiểu Huế chua ngon cho thực đơn ngày Tết phong phú 16

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ