Làm bánh pho mát kiểu Nhật

,
Chia sẻ

Bánh pho mát tươi kểu Nhật rất dễ làm. Vị bánh ngọt mát, thơm ngậy rất thích hợp làm món tráng miệng mùa nóng.

Nguyên liệu:
 

1 túi bánh quy giòn

3/4 bát sữa chua

3 thìa bơ

 
3/4 bát pho mát kem, dạng mềm
1 thìa bột gelatine
2 thìa nước cốt chanh
 
 
 
 
Còn cần thêm 1/3 bát đường và 1/4 cốc nước, những thứ không thể thiếu khi làm bánh 
Bạn cũng cần có một cái lăn cán bột hoặc một cái chày nhỏ để nghiền vụn bánh quy ra thành bột và một túi nilon sạch, túi nilon miệng kéo là tốt nhất
Thực hiện:

 
Bước 1:
 
Trộn bột gelatine với nước trong một cái bát và để sang một bên. 
Làm vỏ bánh từ bánh quy
 
Bước 2:
 
Lấy bánh quy giòn ra và cho vào túi nilon, kéo kín miệng túi lại.
Dùng thanh cán bột lăn qua lại nhiều lần cho đến khi vụn thành bột
 
Bước 3:
 
Cho bơ vào lò vi sóng cho tan chảy
Cho bánh quy vừa nghiền vụn, bơ tan chảy và 1 thìa đường chung vào một cái âu to.
Trộn đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau
Bước 4:
 
Cho phần bột vừa trộn vào khuôn, dàn đều thành đế bánh
 
Làm phần bánh kem
 
Bước 5;
 
Trộn pho mát kem lên đến khi pho mát kem mềm ra.
 
Cho phần gelatine đã pha với nước lúc trước vào lò vi sóng đun nóng trong một phút.

Bước 6:
 
Cho sữa chua, đường, nước cốt chanh, dung dịch gelatine và pho mát kem mềm vào cùng một bát và trộn thật kỹ.
  
 Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho hỗn hợp quện với nhau thật mịn
Bước 7:
 
Đổ hỗn hợp kem này vào khuôn đế bánh và dàn đều, cố gắng dàn cho mịn mặt kem để bánh đẹp hơn.
 
Cho bánh vào tủ lạnh và để trong 3 tiếng

Trang trí bánh bằng những lát hoa quả mà bạn thích

 

Thưởng thức bánh pho mát Nhật 

Nếu cái khuôn bánh của bạn có đáy rời, bạn hãy đặt cả khuôn lên một cái hộp và kéo phần cạnh của khuôn xuống. Cho bánh sang một chiếc đĩa lớn đáy bằng và trang trí bánh bằng hoa quả tươi hoặc mứt.
 
Nào hãy cắt bánh thành những miếng nhỏ và cùng thưởng thức món bánh pho mát tươi ngon mát lạnh nào.
 

Thưởng thức bánh với các loại mứt và kem cũng rất tuyệt
 

Miếng bánh phủ mứt dâu thật là hấp dẫn
 
 
Chúc các bạn ngon miệng.

ND

Chia sẻ